Vàng nỗi lực hồi phục trong phiên Á, vượt $1090

By on 09/11/2015

Xu hướng tăng đối với vàng đang nỗ lực hết mình để chiến đấu với đà giảm gần đây, giúp thị trường hồi sinh từ mức đáy 3 tháng mới ghi nhận hôm thứ Sáu tuần trước tại $1084,80…

Vàng bứt phá lên trên mốc $1090

Hiện tại, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh mốc $1093/oz.

Vàng hiện đang điều chỉnh tăng giá sau cú rớt mạnh hôm thứ Sáu tuần trước, bởi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ mạnh hơn kì vọng. Số liệu việc làm Mỹ gây bất ngờ cho thị trường cũng như nhà đầu tư vàng và thúc đẩy mọi người tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 tới. Môi trường lãi suất cao thường lu mờ vị thế đầu tư của vàng – tài sản không đem lại lợi tức.

Số liệu việc làm Mỹ cho thấy, đã có 271.000 việc làm được tạo ra trong tháng 10, hơn rất nhiều so với mức 185.000 như kì vọng. Ngay lập tức, quý kim lao dốc xuống mức thấp nhất mới kể từ tháng 8 quanh $1085. Đây được coi là một phản ứng tự động của thị trường vàng đối với dữ liệu việc làm.

Quý kim hiện vẫn chỉ phản ứng khiêm tốn đối với dữ liệu thương mại ảm đạm từ Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ mở rộng bước điều chỉnh trước khi số liệu CPI Trung Quốc được công bố vào ngày mai. Trong khi không nhiều các dữ liệu kinh tế Mỹ có liên quan tới thị trường vàng được công bố ngày hôm nay thì nhiều khả năng quý kim sẽ tiếp tục “tiêu hóa” số liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc.

Các mốc kĩ thuật

Vàng đối diện với kháng cự tức thì tại $1093,74 (20-SMA theo biểu đồ 1h) và sau đó là $1095,96 (5-DMA).

Trong khi đó, hỗ trợ chính của thị trường nằm tại $1084,80 (mức thấp hôm 6/11), giảm xuống dưới ngưỡng này là cơ sở vàng rời về mốc $1080 (mức thấp tháng 8).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login