Vàng nỗ lực tìm kiếm các dấu hiệu bi quan

By on 27/11/2015

Giá vàng thế giới chiều nay tiếp tục lình xình trong phạm vi giao dịch hẹp sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 vào đêm qua.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1068.72/oz, giảm so với sáng nay là trên $1070/oz. So với thời điểm cao nhất trong tuần, giá vàng đã giảm 8 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, mức đáy mới của giá vàng hôm qua là kết quả từ việc công bố dữ liệu cho thấy lượng sản phẩm sản xuất được đã vượt quá kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế vào tháng trước. Một loạt các dự án đầu tư kinh tế trải rộng trên toàn nước Mỹ cũng khiến bức tranh kinh tế trở nên sáng sủa hơn, khiến thị trường càng có niềm tin vào việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng Euro sau những số liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và thông tin đồn đoán về khả năng tăng lãi suất của FED đang quay trở lại. Điều này khiến thị trường vàng trở nên khá do dự, mặt khác, thị trường vàng thế giới cũng khá trầm lăng do trùng vào dịp lễ Tạ ơn.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng về sức mua của thị trường Trung Quốc và Ấn Độ sẽ có thể tích cực hơn trong khoảng thời gian cuối năm sẽ kích khởi lại sức tiêu thụ của thị trường vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng nỗ lực phá thủng mô hình giá xuống mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ, buộc chúng ta nghĩ về xu hướng giảm tiếp theo. Điều này cũng được ủng hộ khi mô hình này nằm trong kênh xu hướng giảm chủ chốt và nhận được hậu thuẫn từ đường EMA 50 cũng như những tín hiệu tiêu cực khác từ các chỉ số stochastic.

Do đó, nhiều người tin rằng cơ hội vẫn còn để quý kim hướng về 1050.00, tiếp theo là 1000.00 trong vai trò là các mục tiêu quan trọng tiếp theo. Cần phải chú ý rằng trụ vững dưới 1100.00 là điều kiện cần thiết để thiết lập các mục tiêu nói trên.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng sẽ dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 cho tới ngưỡng cản 1090.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login