Vàng nỗ lực lấy lại sức mạnh sau bước trượt sâu

By on 17/04/2013

Lực mua vật chất tăng cao giúp giá vàng hồi phục trở lại sau 2 phiên giảm mạnh. Tuy nhiên, thị trường cũng chỉ mới lấy lại được một phần nhỏ mất mát.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1380.57/oz, tăng 10 USD so với giá chốt phiên đêm qua là gần $1370/oz. Trong phiên trước đó, kim loại quý đã cắm đầu về vùng $1,321.35 và để mất tới 17% kể từ đầu năm tới nay sau khi phá thủng chuỗi tăng 12 năm liên tiếp.

Hôm nay, đà tăng đã xuất hiện trở lại nhờ lực mua của các nhà chế tác nữ trang tại châu Á cũng như hoạt động mua chốt lời của các nhà đầu tư bán khống.

Bên cạnh đó, giá vàng còn được hỗ trợ khi thống đốc ngân hàng trung ương Sri Lanka cho biết, giá vàng giảm là cơ hội tốt để các ngân hàng trung ương mua vào. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng cho biết, việc giá giảm không phải là điều quá lo ngại vì nắm giữ vàng là một phần trong chiến lược dài hạn của cơ quan này.

“Mọi người đang đổ xô đi mua mọi thứ, vàng thỏi, vàng xu. Chúng ta đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu bởi vì lượng cung mới là rất khó”- Brian Lan, giám đốc điều hành GoldSilver Central tại Singapore cho biết.

Đặc biệt, lực mua tại Ấn Độ đang khởi sắc mạnh mẽ khi lễ hội Akshaya Tritiya sẽ được bắt đầu vào tháng tới trong khi mùa cưới cũng sẽ kéo dài cho tới tận tháng 6.

“Tại Tokyo, chúng tôi cũng nhìn thấy lực mua vật chất khá tích cực. Tôi nghĩ đà bán tháo vì sợ hãi ngày hôm qua đã qua đi mặc dù thị trường vẫn chưa tìm lại sự cân bằng. Người mua vật chất cho rằng bước giảm của giá vàng đang là cơ hội tốt để mua vào”- một dealer tại Tokyo chia sẻ.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, còn quá sớm để khẳng định giá vàng đã kết thúc đợt giảm.

“Trong vòng 1 đến 6 tháng tới, rủi ro vẫn kéo thị trường đi xuống khi xu hướng tiêu cực và các phân tích cơ bản trung tính đang lấn át. Chúng tôi hạ triển vọng 3 tháng tới xuống mức tiêu cực với dự đoán mức giá kỳ vọng là  $1,300/oz”- Credit Suisse chia sẻ trong một báo cáo.

Hôm nay, các thông tin kinh tế quan trọng đến từ châu Âu, đặc biệt là biên bản cuộc họp MPC và tỷ lệ thất nghiệp của Anh. Báo cáo Beige Book của Mỹ sẽ được công bố rạng sáng mai, theo đó, tình hình kinh tế Mỹ hiện tại cũng như bức tranh toàn cảnh về đà tăng trưởng kinh tế Mỹ dựa trên hoạt động kinh tế của 12 ngân hàng dự trữ bang sẽ là chỉ báo cụ thể cho các kế hoạch tiếp theo của FED thời gian tới.

Về cơ bản, vàng vẫn là một tài sản bảo vệ được ưa chuộng, do đó nhu cầu mua vào vùng giá thấp vẫn được ưu tiên khi giá có xu hướng ổn định. Mức kháng cự tạm thời nằm tại 1.406.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login