Vàng nỗ lực gom thêm động lực để bứt tốc về vùng $1282.92/oz

By on 12/04/2016

Vàng tăng mạnh qua ngưỡng $1260 sau khi thoái lui bởi áp lực chốt lời. Kỳ vọng FED sẽ không nâng lãi suất vội vàng và đà hồi phục yếu ớt của đồng dollar đang nâng đỡ cho thị trường này.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1260.70/oz, tăng nhẹ so với sáng nay là quanh $1254.oz.

Có thể thấy, số liệu kinh tế tiêu cực và bất ổn về chính sách tiền tệ của Mỹ đã góp phần khiến giới đầu tư né tránh rủi ro, trong khi đẩy tăng nhu cầu vàng và các tài sản khác được coi là hầm trú ẩn an toàn, kể cả yên Nhật.

Trước đó, việc giới đầu tư giảm đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay đã giúp vàng trong quý I/2016 ghi nhận quý tăng giá tốt nhất trong gần 30 năm qua sau khi Ngân hàng trung ương Mỹ lần đầu tiên tăng lãi suất trong gần một thập kỷ hồi tháng 12/2015.

Ngoài ra, đà hồi phục yếu ớt của đồng dollar cộng với sức bật mạnh của giá dầu cũng là những yếu tố ủng hộ cho giá vàng đi lên.

Trong một diễn biến khác, hơn một nửa các cửa hàng kinh doanh trang sức tại Ấn Độ đã mở cửa trở lại từ ngày hôm qua sau khi đóng cửa gần 6 tuần nhằm phản đối mức thuế suất vàng trang sức tại quốc gia này.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chạy theo xu hướng tăng kể từ phiên hôm qua, đóng cửa trên 1250.00 và mở rộng về ngưỡng $1260 trong ngày hôm nay. Diễn biến lạc quan này khuyến khích chúng ta kỳ vọng vào xu hướng đi lên trong những phiên tới, đặc biệt là khi nhận được sự hỗ trợ của đường EMA50. Mục tiêu chủ chốt tiếp theo của quý kim có thể là 1282.92, sau đó là 1300.00.

Trong khi đó, tín hiệu tiêu cực của đường Stochastic hiện tại có thể cung cấp một vài bước sideway tạm thời cho thị trường, ít nhất là cho tới khi chỉ số này “gom” đủ động lực tăng và kích thích quý kim vượt qua các mục tiêu đã nói ở trên. Hãy chú ý rằng phá thủng 1227.40 sẽ ngăn chặn động lực tăng kỳ vọng và đặt giá vàng dưới áp lực điều chỉnh giảm một lần nữa.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login