Vàng: Nỗ lực để hồi phục lần nữa

By on 01/09/2015

Kim loại quý đang khiến giới đầu tư vàng tự tin trở lại…

Giá vàng đang cố gắng để trở lại xu hướng tăng sau khi tìm được lực hỗ trợ và tiến sát vùng kháng cự kể từ giữa tháng trước. Đóng cửa phiên trên kháng cự $1138,14, việc mở rộng Fibonacci 23,6%, bước đầu cho thấy khả năng chạm mốc 14,6% tại $1150,24. Mặt khác, xu hướng giảm kéo giá vàng đi xuống có thể đẩy kim quý về Fib 38,2% tại $1118,52 – kịch bản trên mở ra cơ hội kiểm tra mốc 50% tại $1102,66.

Trên tổng thể, xu hướng giá dài hạn vẫn là giảm kể từ khi trạng thái củng cố/tích lũy bị loại bỏ và áp lực bán xuất hiện kể từ tháng 10/2012. Với ý nghĩ đó, thậm chí khi một lực tăng được duy trì trong ngắn hạn – vàng di chuyển lên cao để xóa đường kháng cự của xu hướng – qua đó mở đường cho một đà tăng lớn hơn – thì thị trường vẫn có thể xuất hiện trạng thái điều chỉnh trong bối cảnh một cú giảm giá lớn hơn xuất hiện. Điều có thể làm cho xu hướng giảm trong nhiều năm qua bị lung lay chính là vàng phải đóng cửa tuần trên $1250.

Gold Price: Attempting to Bounce Once Again

Diễn biến giá vàng theo đồng USD từ tháng 4 tới nay

Giavang.net

Ilya SpivakBài viết là quan điểm cá nhân của chiến lược gia tiền tệ Ilya Spivak tại DailyFX. Ông đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc phân tích chiến lược giao dịch trên thị trường hàng hóa, chứng khoán cũng như các yếu tố vĩ mô trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login