Vàng nỗ lực đấu tranh tìm lại mốc cao nhưng ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn nằm tại $1272

By on 01/08/2014

Hôm qua, giá vàng bất ngờ trượt sâu xuống mức thấp 6 tuần dưới $1290 trong phiên giao dịch Mỹ. Sức mạnh của đồng dollar là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Như thông lệ, mỗi khi giá trị của đồng bạc xanh gia tăng, số lượng người mua vàng lại giảm đi. Trong khi áp lực chưa suy giảm, vàng lại đối mặt với nhu cầu vật chất yếu kém từ châu Á- khu vực tiêu thụ chính của mặt hàng này.

Bức tranh kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng xuống trong ngắn hạn. Như đã nói ở trên, vàng đã trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính trước đó tại khu vực $ 1290 ngày hôm nay, nhiều khả năng sẽ mở đường cho một chân nến khác thấp hơn. Trong khi đó, đường MACD 4hr có nguy cơ tụt xuống dưới đường tín hiệu và mốc 0 còn đường RSI lại tiếp tục tìm thấy kháng cự gần mốc ’60’, cho thấy một xu hướng giảm tổng thể nói chung.

Mặc dù đã xuất hiện một loạt các dấu hiệu xấu trong ngắn hạn, mô hình kỹ thuật mở rộng vẫn cho thấy thị trường có thể hình thành đáy gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1272. Trong hai tuần qua, biến động của vàng đã kiến tạo bước đệm cho mô hình hình học Fibonacci dựa trên mô hình Bullish Butterfly, tuy nhiên, tên gọi của mô hình này không phải là điều đặc biệt quan trọng. Điều quan trọng là có một điểm hợp lưu của ba cấp độ hỗ trợ tại $1272 (161,8% Fibonacci mở rộng của XA, 161,8% Fibonacci mở rộng của BC và hoàn thành mô hình ABCD) đang củng cố cho khả năng hồi phục từ khu vực này. Ngoài ra, đường RSI 4hr cũng có thể rơi vào vùng quá bán khi giá đạt đến mức sàn tiềm năng vào đầu tuần tới, góp thêm một yếu tố tốt vào những tín hiệu xáo trộn.

Xin nhắc lại, mô hình này sẽ chỉ được kích hoạt nếu vàng giao dịch dưới $1272 và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp ngày mai sẽ là kim chỉ nam để quyết định xem liệu điều này có xảy ra hay không. Có lẽ các thương nhân đang muốn nhìn thấy thị trường tìm lại mốc $1300 nếu có dấu hiệu bắt đầu tiến xa hơn $1272. Trong khi đó, phá thủng dưới $1272 sẽ cho thấy xu hướng giảm vô cùng mạnh mẽ và có thể tìm về $1280 (61.8% Fib retracement trên biểu đồ ngày) hoặc thậm chí là $1240 (mức thấp 7 tháng) trong vài tuần tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login