Vàng nhích lên vùng giá $1300/oz

By on 14/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 14/5, quý kim vàng đã nhích lên vùng giá $1300/oz sau khi đối diện với xu hướng giảm phiên hôm qua.

Cập nhật lúc 16h24 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1301,05/oz.

Vàng thế giới tăng bất chấp sự khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Chốt phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục duy trì mức cao kỉ lục, trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á có bước tăng mạnh nhất trong vòng 7 tuần và chỉ số Stoxx 600 của chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng cán mốc đỉnh 6 năm.

Vàng đón nhận đà tăng bất chấp đà tăng nhẹ của đồng USD trên thị trường tiền tệ. Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,118 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, vàng đã tăng 7,8% trong năm nay do căng thẳng leo thang tại Ukraine và Nga thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của quý kim.

Đồng thời, tại Trung Quốc, quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới, khối lượng giao dịch các hợp đồng giao ngay trên sàn Thượng Hải đã tăng lên ngưỡng 17538 kg trong phiên hôm qua – đây là mức cao nhất kể từ ngày 24/4 năm nay.

“Trong khi tình hình căng thẳng tại Ukraine tiếp tục mang đến lực hỗ trợ cho vàng thì đà tăng của quý kim này có thể sẽ bị hạn chế bởi không một ai mong muốn chiến tranh sẽ nổ ra.”, dẫn lời chuyên gia phân tích Lv Jie của công ty Cinda Futures Co., một trong bốn đơn vị mà Trung Quốc tạo ra để mua lại các khoản nợ xấu ngân hàng, có trụ sở tại Hàng Châu cho biết.

Ông nói: “Nhu cầu vật chất vẫn sẽ duy trì ở ngưỡng hiện tại và sức khỏe của nền kinh tế Mỹ tiếp tục gây áp lực lên quý kim này.”

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h41 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login