Vàng ngóng tin từ Fed

By on 28/10/2015

Thị trường vàng vẫn đang neo ổn định quanh $1165 khi nhà đầu tư chờ thông tin từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu từ 27/10 (giờ địa phương)…

Chốt phiên 27/10, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 40 cent, tương ứng 0,03%, xuống $1165,8/oz. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng điều chỉnh tăng lên vùng $1167/oz.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giá vàng đi lên khi các báo cáo kinh tế mới công bố chưa thể thuyết phục thị trường tin rằng nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chống chọi lại mức lãi suất cao hơn. Hôm qua, báo cáo cho thấy doanh số bán nhà mới trong tháng 9 tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm, đồng thời chỉ số niềm tin tiêu dùng tại quốc gia này trong tháng 10 bất ngờ giảm.

“Thực tế là với các số liệu gần đây của kinh tế Mỹ, Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài giữ nguyên lãi suất hiện tại. Khi đó, giá vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng”, Naeem Aslam – nhà phân tích tại AvaTrade dự báo.

Chốt phiên 27/10, chỉ số Đôla ICE, theo dõi sức mạnh của USD với 6 đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ, tăng 0,08% lên 96,948 điểm, hồi phục từ mức 96,583 điểm trong đầu phiên.

Vàng cũng được hưởng lợi trong vai trò tài sản đầu tư khi mà thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đi xuống khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả phiên họp chính sách 2 ngày của FED.

“Tất cả những thị trường này đều đang trong trạng thái chờ tin tức từ FED ngày mai và số liệu GDP vào ngày kia. Cả 2 đều rất quan trọng, do nó sẽ cho chúng ta thấy tín hiệu khi nào lãi suất sẽ tăng. Dĩ nhiên, giá vàng cũng sẽ biến động theo những tin tức đó”, Edward Meir – nhà phân tích tại INTL FCStone cho biết.

Trong một diễn biến khả quan khác, sự gia tăng nhu cầu mua vàng xu và vàng miếng của các ngân hàng trung ương đã khiến nhu cầu vàng vật chất tăng 7% trong quý III, mặc dù thị trường vẫn thặng dư 41 tấn, các nhà phân tích GFMS tại Thomson Reuters cho biết.

Nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hong Kong trong tháng 9 lên cao nhất 10 tháng, theo số liệu công bố hôm thứ Ba 27/10 khi lượng nhập khẩu đạt 97,242 tấn, cao nhất kể từ tháng 11/2014.

Tuy nhiên, hãng tài chính Barclays dự đoán giá vàng vẫn sẽ dao động ở ngưỡng hiện tại. Trong báo cáo ra hôm thứ Ba 27/10, Barclays dự đoán giá vàng trong quý IV/2015 đạt $1170/oz và $1215/oz trong năm 2016. Trong biên độ giá hiện nay, giá kim loại quý này sẽ giao dịch dựa vào số liệu kinh tế của Mỹ với nhu cầu vật gần như không đổi.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login