Dhwani Mehta: Vàng ngập lụt gần $1137, tâm lý lo ngại rủi ro được củng cố

By on 21/09/2015

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên châu Á sáng nay mặc dù vẫn bảo vệ khá tốt phạm vi giao dịch gần mức cao 3 tuần. Tâm lý lo ngại rủi ro được củng cố khi chứng khoán châu Á giảm nhiệt.

Vàng thoái lui từ mức cao nhiều tuần 1141.20

Có thể thấy, thị trường vàng đang đi ngang chậm rãi quanh 1137.20, không cho thấy khả năng tiếp cận ngưỡng 1138.20. Quý kim khá yên ắng khi thiếu vắng những thông tin kinh tế trên lịch tin tức châu Á. Tuy nhiên, áp lực bán tháo mới xuất hiện trên khắp các thị trường tài chính đang góp phần khiến tâm lý thị trường trở nên tiêu cực, từ đó, kích thích sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là một tài sản an toàn.

Ngoài ra, sự suy yếu của đồng dollar Mỹ so với các đồng tiền chính khác cũng hỗ trợ cho giá vàng trong phiên Á. Chỉ số US dollar- đo lường sức mạnh tương đối của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác- đang giảm 0.10%, xuống còn 92.28, so với mốc 95.50 vào tối qua.

Hôm thứ Sáu tuần trước, quý kim đã thiết lập phiên thứ 3 tăng giá liên tiếp khi giới hoạch định chính sách FED bày tỏ nỗi sợ rằng bước tăng trưởng tài chính và kinh tế toàn cầu mới đây có thể đi chệnh hướng mặc dù hoạt động kinh tế Mỹ đã cải thiện. Đón nhận quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất, giới đầu tư tìm tới vàng.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại nằm ở mốc 1141.20 (mức cao ngày 8/9) và 1144.70 (mức cao ngày 1/9).

Ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1133.50 (mức thấp ngày 1/9), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ hội cho thị trường tiếp cận vùng 1130.
Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta– biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với 4 năm kinh nghiệm phân tích hàng hóa tại nhiều công ty môi giới và sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login