Vàng neo ổn định trên $1200 sau khi số liệu kinh tế Mỹ không được như dự kiến

By on 02/04/2015

Thị trường vàng hôm qua 1/4 ghi nhận phiên tăng giá mạnh khi quý kim nhảy vọt khoảng 20USD mỗiounce do kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chưa vội nâng lãi suất vì thị trường lao động không khả quan như dự tính.

Khi mở cửa phiên châu Âu, giá giảm nhẹ xuống sát $1180/oz. Đà tăng xuất hiện khi vào phiên Mỹ, chỉ trong vài tiếng, vàng nhanh chóng leo lên $1208 nhờ lực mua đóng trạng thái bán khống và hoạt động kiếm lời của nhà đầu tư. Giá vàng trong các hợp đồng giao tháng 6 nhảy vọt 2,1% lên $1208/oz.

Hôm qua, nền kinh tế Mỹ đón nhận một loạt các dữ liệu kinh tế kém khả quan, phải kể tới đó là: các nhà tuyển dụng tư nhân của Mỹ đã tạo thêm ít việc làm nhất trong hơn một năm trong tháng 3 vừa qua theo nghiên cứu của viện ADP, số liệu chính thức của chính phủ sẽ đực công bố trong hôm nay. Ngoài ra, hoạt động nhà máy cũng chạm mức thấp nhất trong gần 2 năm, doanh số bán ô tô cũng đi xuống trong tháng 3 vừa qua.

Các thông tin kinh tế kém khả quan tại Mỹ đã đẩy đồng USD giảm trên thị trường tiền tệ. Chốt phiên 1/4, đồng USD đã giảm 0,2% so với các loại tiền tệ lớn khác. Đồng USD giảm luôn là động lực giúp vàng tăng giá vì đồng bạc xanh là đồng tiền định giá vàng.

Tuy nhiên, các số liệu kinh tế Mỹ chưa đạt được kì vọng giúp vàng tăng giá mạnh như vậy là bởi giới đầu tư đồn đoán rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cần cân nhắc lại chu trình thắt chặt chính sách tiền tệ bằng động thái nâng lãi suất. Kể từ khi chương trình nới lỏng định lượng QE3 kết thúc, yếu tố chính khiến vàng trượt giảm sâu chính là thời điểm Mỹ nâng lãi suất từ mức tiệm cận 0 hiện tại.

“Số liệu về kinh tế Mỹ đang có tác động trái chiều đến nỗi rất khó đoán được báo cáo mới sẽ đi theo hướng nào. Sự không chắc chắn này đã đẩy nhà đầu tư đến các tài sản trú ẩn như vàng”, Hamza Khan – chiến lược gia cấp cao tại ING Bank nhận xét.

Quý tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR có luống chảy ra hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 12/2013 trong tháng 3.

Hứng thú mua vàng ở Trung Quốc, quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới sau Ấn Độ, đã tương đối yếu vào cuối năm, nhưng các đại lý đã báo cáo có một sự quan tâm lớn của thị trường trong đêm qua sau khi giá giảm.

“Sau một ngày bán tháo vào hôm qua, Trung Quốc đã trở lại như một người mua vào hôm nay,” MKS cho biết trong một ghi chú. “Chúng tôi thấy vàng đã tăng lên thêm một vài đô la ở Tokyo trước khi Thượng Hải đã tiếp nhận và đẩy kim loại màu vàng lên mức cao nhất trong phiên giao dịch.”

2 4 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login