Vàng: “Natural Selling” xuất hiện – tín hiệu kĩ thuật tốt

By on 23/09/2015

Giá vàng chốt phiên Mỹ ngày thứ Ba trong trạng thái giảm, khi đồng USD tăng giá gây áp lực bán cho thị trường vàng và bạc.

Tuy nhiên, nhà chiến lược gia thị trường cấp cao Todd ‘Bubba’ Horwitz của tập đoàn Adam Mesh Trading Group cho biết rằng quý kim đang ở trong trạng thái “tương đối tốt”,

“Hôm thứ Hai, chúng ta đã chứng kiến đồng USD và đồng euro mạnh, hôm nay (22/9) chúng ta lại chứng kiến xu hướng ngược lại. Vào chốt phiên, tôi nghĩ rằng vàng đã tìm được ngưỡng tốt tại $1110 và chúng ta có thể kì vọng kim quý tiến tới $1140 – đây có thể là ngưỡng giá rất tốt nếu như bạn là một nhà giao dịch và muốn thực hiện hoạt động chốt lời!”, ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News.

Ông Todd ‘Bubba’ Horwitz

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm tới 8,10USD xuống còn $1124,50. “Tôi nghĩ rằng bạn đang thấy một tâm lý chốt lời, hơn là “Tôi đang chạy trốn khỏi thị trường và tôi sợ hãi”,”, ông Horwitz nhận định.

“Chúng ta sẽ nhìn thấy nhiều người mua nhảy vào thị trường – nếu vàng có thể vượt qua mốc $1140 thì thị trường có thể chạm $1170. Xét về mặt kỹ thuật, đây chính là khởi đầu cho tín hiệu thực sự tốt cho vàng, và chỉ là cơ hội “natural selling” và nó chẳng gây cho tôi điều gì lo ngại cả!”, ông Horwitz giải thích nhận định của mình.

Chỉ số đồng USD đã dịch chuyển lên mức đỉnh ngày đã gia tăng áp lực lên thị trường vàng.

Cũng trong ngày thứ Ba, Bloomberg dẫn lời Kit Juckes – chiến lược gia toàn cầu của ngân hàng Société Générale – nhấn mạnh rằng sự di chuyển của đồng bạc xanh đã chệch ra khỏi quỹ đạo của nó trong 2 tháng qua. Hãng tin này trích dẫn lời Jukes rằng đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới “đóng vai trò như một đồng tiền an toàn, đồng tiền tài trợ đã dần mất đi… Thay vào đó nó chính là “phong vũ thị trường” toàn cầu.”

Khi được hỏi về nhận định này, ông Horwitz hoàn toàn không đồng ý. “Đồng USD hiện vẫn đang giao dịch trong sự sợ hãi – chúng ta đang chứng kiến một bước dịch chuyển ngay lúc này – tôi nghĩ rằng đồng USD đã tìm được đà tăng của chính mình hiện tại!”, ông nói.

Khi nhắc tới bạc, ông Horwit nói rằng ông yêu quý kim loại này hơn vàng. “Tôi yêu bạc. Đó là một cơ hội tốt để tạo nên bước tăng tốt và rủi ro hiện là rất nhỏ. Bạn có thể muốn mua bạc tại mức giá này”, ông chia sẻ.

Hôm thứ Ba, giá bạc tháng 12 trên sàn Comex thoái lui 0,461USD về $14,76/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login