Vàng: mục tiêu $1270 liệu có thành?

By on 10/06/2016

Mở phiên cuối tuần, vàng mở rộng chuỗi tăng giá phiên thứ 3 liên tiếp và hướng tới tuần thứ 2 đi lên đầy lạc quan.

Cụ thể, quý kim đã tăng 0.8%, đạt mốc 1266.57 sau khi chạm mốc thấp gần 1265 và mốc cao $1267.66.

Có thể thấy, thị trường đang chứng kiến lực mua tích cực và duy trì khá tốt xu hướng cũ trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn nhằm chống lại nguy cơ giảm trên thị trường chứng khoán, thị trường hàng hóa và lợi tức trái phiếu Mỹ. Những bất ổn xung quanh phiên họp sắp tới của FED, BOF, cộng với cuộc trưng cầu dân ý Brexit tại Anh đang khiến tâm lý giới đầu tư vô cùng rối ren.

“Brexit có thể tác động tiêu cực tới thị trường toàn cầu cũng như niềm tin của giới đầu tư.”- Julian Jessop, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics nói. “Điều này có thể nhấn chìm giá các loại hàng hóa công nghiệp trong khi lại nâng đỡ nhu cầu các tài sản an toàn, bao gồm cả vàng”.

“Tuy nhiên, hiệu ứng này có thể không quá lớn và cũng không quá lâu dài”- ông nhấn mạnh

Tuy nhiên, đà tăng của quý kim đang bị ngáng chân khi đồng bạc xanh đang nỗ lực đi lên phiên thứ 2 liên tiếp sau báo cáo tâm lý tiêu dùng khả quan mà Mỹ mới phát đi tối qua. Hiện chỉ số USD Index đang bổ sung thêm 0.11%, đạt mốc 94.20.

“Trên thực tế, động lực thị trường đang là nhân tố chính bởi vì FED đang lùi lại một bước sau khi bảng lương phi nông nghiệp Mỹ phát đi tín hiệu đầy tiêu cực. Tuy nhiên, nếu bảng lương tháng 6 (sẽ công bố vào tháng 7) lại đưa ra những con số khác, cục diện thị trường có thể thay đổi nhanh chóng và điều này có thể khuyến khích đồng dollar đi lên”- Naeem Aslam, chuyên gia phân tích tại ThinkForex cho hay.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1271.75 (mốc cao 3 tuần) và 1280 (mốc cao 18/5).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1260 (round figure), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ thôi thúc thị trường lùi về 1257.30 (5-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login