Vàng: Mua tại điểm pullback khi giá vàng đứng trên $1,300/oz

By on 14/07/2014

Thị trường vàng đã thiết lập đà tăng gần như suốt tuần qua mặc dù vẫn duy trì dưới mốc $1350/oz- khu vực giá có đôi chút hạn chế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm nhận được cơ hội để quý kim tiến về mốc $1400- một khu vực thậm chí còn chông gai hơn nhiều. Chinh phục được con số này, động lực đi lên sẽ kéo giá vàng chinh phục đỉnh cao tiếp theo tại $1500 và cuối cùng là $1800. Nhìn chung, giới đầu tư vẫn dành cho kim loại quý cái nhìn khá khả quan, do đó, chúng ta có thể kỳ vọng về những chất xúc tác đi lên tiếp theo. Đột phá trên $1350, chúng ta có thể sẵn sàng cho lực mua vào.

Theo Chris Capre, người thành lập 2ndSkies Forex, chừng nào vàng còn đứng trụ vững trên 1300 thì chừng đó cái nhìn của ông vẫn khá khả quan và ông chờ đợi cơ hội mua vào tại các điểm pullback. (Pullback kỹ thuật là hiện tượng giá hồi lại đột ngột khoảng 3 – 5 phiên rồi sau đó suy giảm tiếp. Hiện tượng này thường xảy ra trong những đợt suy giảm mạnh và kéo dài của thị trường hoặc khi hình thành những mẫu hình kỹ thuật quan trọng).

“Sau khi phá thủng ngưỡng giá quan trọng $1330 mà chúng ta nói trước đây, vàng đã nằm trong phạm vi điều chỉnh kể từ khi ấy và xuất hiện xu hướng ổn định trên ngưỡng cản cũ. Trên thực tế, dường như thị trường đã đứng trên $1333 trước khi tìm thấy một vài người mua trong phiên cuối tuần- những người không lo lắng về rủi ro phát sinh trước ngày nghỉ (dấu hiệu đi lên).”- Chris Capre nói.

“Chừng nào thị trường còn duy trì trên $1300, chừng đó quan điểm của chúng tôi còn lạc quan. Do đó, chúng tôi chờ đợi cơ hội mua vào tại các điểm pullback. Theo tôi, đó là các mức giá trong phạm vi $1333- $1324. Nếu đột phá trên mức cao $1345 của tuần trước, thị trường sau đó sẽ tìm kiếm mốc $1351 và $1386. Nếu phá thủng xuống dưới mức giá ổn định này, $1306 sẽ là nơi mà “các chú gấu” đặt chân tới.”- ông nói.

goldWEEK1

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login