Vàng: Mua khi giá xuống $1240/oz

By on 06/02/2015

Dừng lỗ: $1229, mục tiêu: $1285

Bài viết là quan điểm cá nhân của Giám đốc hãng Commtrendz Research.

Giá vàng giao kì hạn trên sàn Comex đóng cửa phiên thứ Năm ở trạng thái giảm trong bối cảnh tình hình bất ổn tại Hy Lạp, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu từ chối chấp nhận trái phiếu để hoán đổi nợ. Động thái hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng hôm thứ Tư cũng là một nỗ lực lớn của Ngân hàng trung ương Trung Quốc nhằm tăng thanh khoản cho thị trường, đối phó với nguy cơ suy thoái và bóng ma giảm phát, tuy nhiên, nhu cầu tăng đối với vàng chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Hiện tại, thị trường sẽ theo dõi sát sao bảng lương phi nông nghiệp Mỹ để đưa ra những kết luận chính thức về xu thế giá, và đây cũng sẽ là trình điều khiển của thị trường trong ngắn hạn.

Vàng kì hạn trên sàn Comex đã dịch chuyển tương đối giống với kì vọng của chúng tôi. Như đã đề cập tại các bản tin trước đó, nếu thị trường thất bại trong việc duy trì vùng hỗ trợ $1265 thì xu hướng giảm tiếp theo sẽ khiến vàng một lần này trở về vùng hỗ trợ quan trọng tại $1237-40.

Lúc này, thị trường đang thiết lập vùng hỗ trợ khá tốt tại $1250-55, nếu vàng mất đi ngưỡng hỗ trợ này thì vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là ngưỡng mà chúng tôi vừa đề cập bên trên. Kháng cự mạnh của thị trường lúc này xuất hiện ở $1285-95, sau đó là $1310.

Trạng thái giá vàng vẫn đang phản ánh xu thế trung lập đi ngang và kì vọng tăng giá, điều này khiến chúng ta có cái nhìn thận trọng hơn đối với thị trường giá xuống mặc dù kim quý đang xuất hiện vài điểm yếu. Trong bối cảnh duy trì trên ngưỡng $1235, vàng vẫn có tiềm năng kiểm tra lại các ngưỡng cao gần đây hoặc thậm chí là cao hơn.

Chỉ khi quý kim xuyên thủng xuống dưới $1230 thì quan điểm tăng giá của chúng tôi mới bị lung lay. Đà giảm mạnh sau đó có thể kéo thị trường về kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng $1200-05.

Như đã đề cập trong các bản tin trước, nếu vàng đóng cửa dưới ngưỡng $1255, chúng ta có thể giả định rằng sóng xung giảm đã chấm dứt và một xu hướng điều chỉnh mới đã bắt đầu.

Dường như đà giảm từ mức đỉnh mọi thời đại $1925 xuống mức thấp hiện tại $1130 là một sóng điều chỉnh “A” và sóng “B” đang trong chu trình thực thi với mục tiêu gần là $1435 hoặc thậm chí là cao hơn. Điều đó cũng mang ý nghĩa rằng mô hình điều chỉnh A- B – C đã hình thành và mục tiêu $1527-30 hoặc thậm chí cao hơn sẽ xuất hiện trong trung hạn. Nếu giá vàng đủ khả năng vượt lên trên mốc $1435, kì vọng này càng được ủng hộ.

Chỉ số RSI hiện ở trạng thái trung lập cho thấy vàng không bị quá mua hay quá bán.

Đường MACD hiện đã vượt lên trên đường zero cho thấy tín hiệu đảo ngược xu hướng tăng có thể xuất hiện. Chỉ khi hai đường này cắt nhau thì xu hướng giảm mới có thể chiếm ưu thế.

Vì vậy, theo quan điểm của chúng tôi, hãy mua vàng khi giá xuống $1240, dừng lỗ tại $1229 với mục tiêu $1285 ban đầu và sau đó là $1310.

Hỗ trợ của thị trường nằm tại $1240, $1230 và $1205; Kháng cự nằm tại $1285, $1310 và $1325.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login