Vàng một lần nữa mất mốc $1200/oz

By on 21/04/2015

Vàng thế giới tụt dốc mạnh, chìm sâu dưới ngưỡng 1.200 USD/oz và chạm đáy 2 tuần sau khi chứng khoán Mỹ có dấu hiệu mạnh lên.

Hiện vàng giao ngay trên sàn Kitco nằm trong khoảng 1.195 – 1.198 USD/oz, giảm 6,70 USD so với giá chốt phiên cuối tuần trước. Đây là mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Báo cáo kinh doanh tích cực của Morgan Stanley đã tạo đà đi lên cho chứng khoán Phố Wall, từ đó kích thích các nhà đầu tư rời khỏi thị trường vàng.

Chiến lược gia về kim loại quý George Gero, thuộc RBC Capital Markets, tại New York nhận định sự phục hồi của thị trường chứng khoán đã góp phần vào sự tăng giá của đồng USD và gây sức ép lên giá vàng.

“Các quỹ phải phân bổ tài sản vào nơi họ thấy lời lãi nhất. Chứng khoán đã tăng 3 chữ số hôm qua, và các quỹ thì không tiếp tục đổ vào vàng nữa”- ông cho biết.

Trong phiên 20/4, giá trị của đồng bạc xanh tăng nhẹ 0,5% so với các loại tiền tệ lớn khác vào ngày 20/4, sau khi giảm gần 2% vào tuần trước do các dữ liệu đáng thất vọng của Mỹ.

Hiện nay, các nhà giao dịch trên thị trường đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng này, để đoán định thời điểm ngân hàng này nâng lãi suất.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý vào cuộc họp của các quan chức Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) liên quan đến tiến trình đàm phán nợ của Hy Lạp.

Trong khi bất ổn của Hy Lạp có thể làm tăng phần nào nhu cầu vàng tại châu Âu thì nhu cầu tại châu Á – nơi tiêu thụ hàng đầu thế giới vẫn chưa tăng đáng kể.

Thị trường hi vọng giá vàng sẽ sớm phục hồi trở lại bởi nhu cầu toàn cầu đang nhích dần, đặc biệt là tại Ấn Độ. Ấn Độ tăng tốc mua vàng để chuẩn bị cho lễ hội Akshaya Tritiya, và nhu cầu trang sức của quốc gia này được dự báo sẽ tăng khoảng 10% trong trung hạn.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login