Vàng: bước tiến dài sẽ xuất hiện?

By on 15/03/2013

Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại cho thấy một bước tiến quan trọng của vàng sắp xuất hiện. Đầu tiên, biểu đồ tuần của vàng giao kỳ hạn (xem hình 1) chỉ rõ giá vàng đang ở gần đáy của phạm vi đã được xác định rõ ràng $1550-1800. Do đó, việc phá thủng dưới ngưỡng hỗ trợ chính nhiều khả năng sẽ kích thích một lực bán mạnh- yếu tố chính khiến thị trường đi xuống. Trong trường hợp ngưỡng hỗ trợ $ 1550 vẫn được duy trì, diễn biến tiếp theo có thể sẽ là tăng trở lại mức kháng cự $1800.

Biểu đồ ngày của vàng giao kỳ hạn (xem hình 2) cho thấy việc giá vàng đứng gần mức hỗ trợ quan trọng có thể sẽ cung cấp một số tín hiệu về hướng di chuyển tiếp theo. Vàng đã bị bán tháo trong tháng 2 sau khi thị trường phá vỡ mốc $1640, khiến giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ chính $1560. Tiếp theo, vàng nhanh chóng tăng trở lại đến $1620 nhưng lại rút lui nhanh về ngưỡng $1580, cùng với chuyến viếng thăm $1560 ngắn gọn trong ngày. Sau đó, quý kim đã không thành công khi thực hiện một bước di chuyển đến vùng $1600 nhằm hoàn thành mô hình 2 đáy. Hiện vàng đang hình thành một mô hình tam giác với điểm bên phải nằm ngay gần giá hiện tại $1580-1585. Như vậy là, cả hai xu hướng tăng và giảm đều đang tỏ ra lưỡng lự. Tuy nhiên, nhìn lại biểu đồ tuần, một tam giác tương tự đã chỉ ra bước tăng giá mạnh vào mùa thu năm 2012. Vì vậy, các mô hình hàng ngày của vàng hiện tại vẫn nghiêng về xu hướng tăng.

Chiến lược thích hợp là gì?

Chúng ta vẫn có thể mua vào nếu giá vàng kỳ hạn đóng cửa trên $1620- mốc giá xác nhận mô hình tăng. Đặc biệt, việc đóng cửa trên $1620 cũng ẩn chứa một vài ý nghĩa quan trọng. Trước tiên, biểu đồ vàng sẽ xác nhận một đột phá từ một hình tam giác, hoặc mô hình 2  đáy (nếu vàng quay trở lại mức hỗ trợ $1560 đầu tiên). Thứ hai, nhiều nhà đầu tư đang nhìn vào cùng một biểu đồ, do đó, việc chốt phiên trên $1620 sẽ kích thích nhu cầu đầu cơ gia tăng, đầu tiên là các swing trader, và tiếp theo là các trend-follower. Sự trở lại của các nhà đầu cơ có thể khuyến khích một bước tiến mới trên thị trường vàng.

Biểu đồ tuần vàng giao kỳ hạn tháng 4

 

Biểu đồ ngày vàng giao kỳ hạn tháng 4

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login