Vàng: Mốc $1,300 bị phá vỡ, xu hướng giảm tiếp theo được kỳ vọng

By on 11/11/2013

Cuối tuần trước, Bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ đã đẩy giá vàng giảm đúng xuống ngưỡng giá mà chúng ta đã tìm kiếm trước đó, cụ thể là dưới vùng 1.300.

Nói chung, thị trường lo ngại những diễn biến chạy theo tin tức kiểu như thế này có thể không đơn giản chỉ là những bước điều chỉnh một lần. Trong trường hợp này, khả năng của những lần lặp lại thậm chí còn cao hơn nhiều bởi vì giá vàng đã thực sự đã chạy theo xu hướng sideway trên ngưỡng 1306 từ thứ hai cho tới thứ năm. Sức mạnh của “đàn gấu” đã đẩy thị trường rơi xuống dưới mốc 1.300 một thời gian ngắn trong phiên thứ Năm, tuy nhiên, quý kim đã phục hồi nhanh chóng và dao động sideway một lần nữa. Điều này khiến thị trường có cảm giác rằng vàng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co nếu như không có sức đẩy từ báo cáo NFP.

Biểu đồ giờ

Bước trượt giảm sáng nay là một lời xác nhận rõ rằng khả năng tăng trở lại ngay lập tức là điều không tưởng trong thời điểm này. Tuy nhiên, thị trường vẫn giữ khoảng cách an toàn với điểm hỗ trợ mong manh 1284 – 1285 từ thứ sáu tuần trước, trước thời điểm NFP được công bố. Chỉ cần giao dịch dưới mức nói trên, giá vàng kỳ vọng sẽ đối mặt với khả năng giảm sâu hơn. Ngược lại, thị trường sẽ tận dụng cơ hội để tìm kiếm mức tăng về ngưỡng 1290- tuy nhiên, điều này không có nghĩa là giá vàng sẽ tự động được đẩy lên những vùng đất đắt giá hơn mà chỉ chắc chắn là cơ hội để giá vàng sideway trở lại giống như trước khi đón nhận NFP sẽ nhiều hơn.

XAU/USD  Hourly Chart

Không may cho “đàn gấu”, đà giảm không xuất hiện mở rộng cùng với các chỉ số Stochastic trong vùng quá bán. Mặc dù bước giảm sáng nay ngăn cản tín hiệu chu kỳ tăng giá mới nổi, những yếu tố hỗ trợ thêm vào hầu như đều được phát huy hết mức khi vàng chạm đáy Channel Bottom, làm gia tăng cơ hội quay đầu đi lên. Tuy nhiên, với xu hướng ngắn hạn nói chung là lại giảm, vẫn tồn tại cơ hội để vàng nằm dưới Channel Bottom thay vì hồi phục cao hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chỉ báo Stochastic sẽ tiếp tục chỉ ra tình trạng quá bán- đây không phải là điều không thể nhưng chắc chắn sẽ có một con khỉ không được chào đón xuất hiện khi thị trường đang giao dịch trong vùng đột phá 1284 – 1285.

Biểu đồ tuần

Biểu đồ tuần cho thấy động lực giảm đang phát huy sức mạnh, mở rộng về điểm giảm giá trên kênh Channel Bottom đã xảy ra 2 tuần trước. Tuy nhiên, ngay cả khi chỉ số Stochastic cho thấy giá vàng không có khả năng mở rộng thời gian giảm hiện tại lâu hơn, thì các chỉ số này cũng đã tiến gần về khu vực quá bán. Do đó, tất cả con đường dẫn thị trường tìm tới kênh Channel Top đều được mở rộng và có khả năng quý kim sẽ tìm thấy một số hỗ trợ nhẹ từ mức thấp gần đây xung quanh 1.250.

XAU/USD Weekly Chart

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login