Vàng mở rộng xu hướng tăng, giao dịch trên ngưỡng $1280/oz

By on 13/06/2016

Sau khi leo lên mức cao 4 tuần tại $1284 vào cuối phiên Á và đầu phiên Âu, vàng tiếp tục hướng tới phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với mức giá hiện tại là $1283/oz.

Có thể thấy, sự u ám trên thị trường chứng khoán toàn cầu đang củng cố nhu cầu an toàn nơi kim loại quý. Bên cạnh đó, tâm lý lo ngại bất ổn xung quanh sự kiện “Brexit” cũng được coi là một yếu tố hỗ trợ cho thị trường này.

“Thị trường đang tràn ngập những lo lắng về vấn đề Brexit, quyết định lãi suất của FED cũng như những rối ren tại nhiều khu vực khác”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hồng Kông cho hay.”Vàng đang đi lên và mốc $1300 chính là mục tiêu trước mắt mà thị trường muốn chinh phục trong tuần tới. Mốc $1,240 có thể là một ngưỡng hỗ trợ tốt.”

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo sự ổn định của đồng dollar có thể ngáng chân thị trường đi lên trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng ngóng theo kết quả phiên họp chính sách của nhiều ngân hàng trung ương sẽ diễn ra trong tuần.

“Vàng có thể tăng cao hơn nữa trong suốt mấy phiên đầu tuần. Tuy nhiên, rắc rối lớn sẽ phát sinh từ ngày thứ Tư- ngày mà FED nhóm họp”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Dự đoán cuộc họp lần này cũng chỉ là bước khởi động cho việc nâng lãi suất vào tháng Bảy”- ông nói và nhấn mạnh rằng việc thiếu vắng những tín hiệu từ Ngân hàng trung ương Mỹ có thể hỗ trợ cho bước tiến của vàng.

Phân tích kỹ thuật

Tại thời điểm này, khu vực $1288-89 (mốc cao 16/5), tiếp theo là $1295 (mốc cao 6/5) đang phản ứng như là các ngưỡng kháng cự hiện tại của thị trường. Một động lực mạnh mẽ xuất hiện trên các mốc này có thể thôi thúc quý kim bứt tốc lên trên $1300 và tái lập các mốc cao nhiều tháng gần vùng $1303-05.

Về xu hướng giảm, khu vực $1271-70 giờ đây đang đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cần theo dõi. Trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để quý kim lùi về vùng $1263-62. Trong trường hợp để tuột mất mốc $1263-62, thị trường có thể mất giá mạnh, tuy nhiên, bất kỳ bước giảm nào cũng bị hạn chế bởi đường 50 SMA mạnh mẽ tại $1250.

get_image (2)Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login