Vàng mở rộng đà tăng trong phiên Á, ngưỡng $1250 được nhắm đến

By on 01/03/2016

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex tăng nhanh trong phiên Á thứ Ba, do vàng là tài sản trú ẩn an toàn truyền thống được săn đón trong bối cảnh chứng khoán châu Á thể hiện không tốt và số liệu PMI Trung Quốc kém khả quan.

Vàng giao dịch trên tất cả các DMA

Hiện tại, giá vàng tăng 1% lên vùng $1246/oz, trước đó thị trường từng chạm mức cao $1249/oz. Thị trường đi lên sau khi số liệu kinh tế Trung Quốc, với chỉ số PMI công nghiệp từ NBS và Caixin đều phát đi tín hiệu suy yếu.

Hơn thế nữa, thông báo hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc của Trung Quốc với sự gia tăng dòng vốn chảy vào tài sản an toàn đã hỗ trợ đà tăng giá của vàng. Lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, tăng 1,95%, lên 777,27 tấn trong ngày thứ Hai – mức cao nhất kể từ tháng 9/2014. Trong khi đó doanh số bán vàng xu American Eagle trong tháng Hai cũng tăng do giá vàng bật tăng, theo số liệu từ US Mint cho thấy.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ, đặc biệt là sau các số liệu GDP quý IV, PCE, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, chi tiêu dùng cá nhân phát đi tín hiệu rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed có thể nâng lãi suất trong năm 2016.

Các ngưỡng kĩ thuật

Vàng đang đối diện với kháng cự tức thì tại $1249,30/1250 (mức cao ngày/ ngưỡng tâm lý) và sau đó là $1260,80 (mức cao năm).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường đứng ở $1240,37 (1h 10-SMA), giảm xuống dưới mức này thị trường có thể rời về $1233,48 (5-DMA).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login