Dhwani Mehta: Vàng mở rộng đà tăng trong phiên Á, áp lực gia tăng lãi suất vẫn đè nặng

By on 19/11/2015

Kim loại quý cho thấy một vài tín hiệu hồi phục trong phiên châu Á sau khi trượt sâu xuống mức đáy 5 năm trong phiên hôm qua.

Có thể thấy, nhu cầu vàng đã khởi sắc hơn sau khi biên bản FOMC không làm gia tăng khả năng điều chỉnh lãi suất của FED vào tháng tới. Những gì mà họ đề cập ngày hôm qua khá phù hợp với những gì đã công bố hồi 28/10. Theo đó, báo cáo của FOMC khẳng định rằng FED sẽ xem xét lựa chọn điều chỉnh lãi suất trong phiên họp tháng 12 và bất cứ quyết định nào cũng phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế quốc gia.

Đón nhận biên bản FOMC, tỷ lệ đánh cược lãi suất tăng giảm xuống còn 68%, so với trước đó là 74%- công cụ khảo sát FedWatch của CME Group chỉ ra.

Trong những phiên tới, thị trường sẽ tiếp tục hấp thụ biên bản phiên họp của FED cũng như tập trung tới báo cáo trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và cs sản xuất Philly Fed sẽ công bố vào tối nay.

Phân tích kỹ thuật

Hiện thị trường đang đối mặt với ngưỡng kháng cự  1079.06 (đường 100-SMA trên biểu đồ 1h) và 1084.26 (đường 200-SMA trên biểu đồ 1h).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ quan trọng nằm tại 1070.70 (mức thấp ngày hôm nay), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ tạo cơ hội cho quý kim lùi sâu về 1064 (mức thấp ngày 18/11).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm phân tích thị trường hàng hóa tại các công ty môi giới và sàn giao dịch Ấn Độ.

 Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login