Vàng mở rộng đà tăng giá

By on 13/06/2013

Vàng tiếp mợ rộng đà tăng giá sau những tín hiệu xấu của chứng khoán châu Á và giá trị đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng qua do lo ngại Fed sớm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế.

Giới đầu tư vẫn đang trong tâm trạng hết sức nặng nề sau quyết định của Ngân hàng Nhật Bản đưa ra ngày thứ ba vừa qua cùng với đó là tổ chức Standard & Poor’s Monday nâng mức tín nhiệm đối với kinh tế Mỹ có thể là dấu hiệu cho Fed thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu 85 triệu đô mỗi tháng.

“Tâm lý thị trường hiện vẫn còn hết sức hỗn độn về việc liệu Fed có thực hiện giàm dần chương trình thu mua trái phiếu hay không?” – Joyce Liu, một nhà phân tích đầu tư tại Phillip Futures ở Singapore cho biết.

“Do sự thiếu hụt thông tin về sự dịch chuyển thị trường, mọi người vẫn đang giao dịch dựa trên những thông số kĩ thuật sẵn có, cho tới khi Fed phát đi những động thái riêng trước khi FOMC nhóm họp vào tuần tới” – bà Joyce Liu nói thêm, dựa theo thông tin từ Ủy ban Thị trường Mở Liên Bang.

Thị trường đang rất ngóng chờ những chính sách nào sẽ được đưa ra vào cuộc họp ngày 18,19 tới đây để thống nhất về các chương trình kích thích kinh tế. Quan chức của Fed chia thành những ý kiến trái chiều đối với gói kích thích kinh tế cũng như những hoạch định về lạm phát cũng như ổn định tài chính quốc gia này.

Hầu hết các nhà kinh tế đều hi vọng rằng Fed sẽ thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu chính phủ vào cuối năm nay, chỉ một vài nhà đầu tư mong chờ đó là tháng 9 – dựa theo 1 cuộc điều tra của Reuters.

Hiện giá vàng giao ngay là 1387.53USD/ounce giảm nhẹ so với mức 1,393.91 USD/ouce vào lúc 0251 GM. Nguyên nhân của việc tăng giá vàng một phần là do chứng khoán Mỹ sụt giảm nghiêm trọng.

Chuyên gia phân tích kĩ thuật Wang Tao của Reuters bày tỏ: “Giá vàng giao ngay đang được mong chờ lên mức test 1402 USD/ounce, một cú nhảy cao về giá lên tới mức 1410USD/ounce”.

Nhu cầu vàng lớn của Trung Quốc cũng đã góp phần hỗ trợ cho giá vàng tăng lên sau khi quốc gia này nghỉ lễ 3 ngày. Trái lại, nhu cầu vàng của Ấn Độ- quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới đã dịu mát hơn và sụt giảm do chính sách hạn chế nhập khẩu vàng của nước này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login