Vàng mở rộng đà hồi phục từ đường 5-DMA sau báo cáo của Trung Quốc

By on 13/12/2016

Vàng đảo chiều từ bước trượt giảm trước đó để tiến gần tới đường 5-DMA tại $1163.50. Đà tăng được củng cố nhờ báo cáo khả quan từ Trung Quốc.

8_mcwz

Vàng tìm kiếm cơ hội chinh phục ngưỡng kháng cự gần $1167

Hiện vàng giao ngay đang được bán với giá $1163.16/oz, tăng nhẹ so với đầu ngày.

Có thể thấy, thị trường đang duy trì nỗ lực hồi phục nhỏ nhờ lực mua an toàn trong bối cảnh chứng khoán châu Á đi xuống và đồng dollar chưa có nhiều thay đổi.

Bên cạnh đó, báo cáo doanh thu bán lẻ và sản lượng công nghiệp cao hơn dự đoán tại Trung Quốc cũng xoa dịu đi nỗi lo về tình trạng trì trệ kinh tế tại đất nước tiêu thụ vàng cực lớn này. Vàng từ đó cũng có thêm lý do để hồi phục.

Ngày mai, kết quả phiên họp chính sách FOMC sẽ được công bố, đa số kỳ vọng FED sẽ nâng lãi suất từ 0,5% lên 0,75%. Theo công cụ Fedwatch của CME Group, khả năng Fed nâng lãi suất trong cuộc họp này là 95%.

Với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 9 năm, số lượng việc làm được kiến tạo ở mức trung bình 180.000 việc/tháng, nền kinh tế trong quý III/2016 tăng trưởng ở mức trên 3% và một vài dấu hiệu cho thấy lạm phát tăng lên, kế hoạch nâng lãi suất nhiều khả năng sẽ được FED triển khai.

“Tất cả điều kiện cần và đủ đều đã có”- chuyên gia kinh tế trưởng Mark Zandi thuộc Moody’s Analytics nhận xét.

Rõ ràng, vào thời điểm này, thị trường vàng vẫn đang chịu sức ép từ mọi phía: đồng USD chạm đỉnh cao nhiều năm, thị trường chứng khoán lên đỉnh kỷ lục, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất 2 năm. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư kỳ vọng bước trượt giảm sắp tới của vàng sẽ được hạn chế khi mà tâm lý lãi suất tăng đã được thị trường hấp thụ từ trước đó.

Ngoài ra, vàng còn chịu thêm áp lực giảm từ sức cầu yếu tại Ấn Độ bất chấp mùa cưới đang đến và dự báo sản lượng vàng của một số tập đoàn khai thác vàng sẽ tăng mạnh trong khi chi phí giảm xuống.

“Sức mạnh từ các thị trường khác cũng như đồng dollar Mỹ tiếp tục dìm đầu giá vàng. Với quyết định của FOMC ngày mai, chúng ta chờ đợi con số tăng lãi suất cụ thể sẽ là bao nhiêu. Vàng sẽ neo vào đó mà lựa chọn cách phản ứng”- chuyên gia phân tích William Adams tại Metal Bulletin chia sẻ.

Các mốc kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1167.75 (mốc cao cũ) và 1170 (round figure).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ hiện tại là 1163 (mức thấp ngày), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để vàng lùi về 1153 (mức thấp nhiều tháng).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login