Vàng mở rộng đà hồi phục khi sắc đỏ tràn ngập sàn chứng khoán

By on 15/01/2016

Kim loại quý nỗ lực đi lên sau khi giảm mạnh vào phiên tối qua. Thị trường chứng khoán toàn cầu ngập đỏ khiến giới đầu tư tìm tới vàng trong vai trò là tài sản an toàn.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $ 1083.77/oz, tăng 6 USD so với sáng nay. Bước hồi phục hình thành trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lại rơi vào vùng đỏ điểm và cảm thấy vô cùng lo lắng trước những diễn biến khá èo uột tại Trung Quốc.

Tối qua, thị trường đã có lúc đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 1,5 tuần sau khi một thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đề cập về khả năng tiếp tục tăng lãi suất, từ đó, kích hoạt các tín hiệu bán tháo về mặt kỹ thuật trong khi dầu thô mất khỏi mức phục hồi từ mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 1,3% trong khi tính riêng trong tuần, giá vàng đã giảm 2%.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt mạnh trong phiên hôm qua và chạm ngưỡng thấp $1076/oz. Diễn biến tiêu cực này ngăn cản những kỳ vọng lạc quan đã được kỳ vong mới đây và đặt thị trường vào áp lực giảm trong thời gian tới. Mục tiêu giảm tiếp theo nằm tại ngưỡng 1046.20.

Mặt khác, cần phải nhấn mạnh rằng thị trường đang hoàn thành mô hình đáy đôi mà chúng ta có thể thấy trên bức tranh nhỏ dưới đây. Rõ ràng đây cũng là một tín hiệu vô cùng tiêu cực cho thị trường, đặc biệt là khi đường EMA50 cũng diễn biến khá èo uột.

Do đó, xu hướng giảm tiếp tục được kỳ vọng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn, trừ khi chúng ta đón nhận những tín hiệu rõ ràng hơn và thị trường trụ vững trên 1078.45, tiếp theo alf 1087.40.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng cản 1100.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image.php
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login