Vàng mở rộng đà giảm từ mức đỉnh 3 tuần

By on 17/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 17/6, quý kim vàng tiếp diễn xu hướng giảm đêm qua từ mức đỉnh 3 tuần, giá vàng hiện đã rơi về vùng $1265/oz.

Cập nhật lúc 16h giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1265,15/oz.

Quý kim vàng tiếp tục giảm từ mức đỉnh 3 tuần khi thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trở lại và cuộc họp chính sách 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu. Hôm qua, kim loại vàng đã có bước tăng khá mạnh lên ngưỡng $1284/oz – chạm mức đỉnh 3 tuần và nối dài đà tăng lâu nhất trong vòng hơn 4 tháng qua.

Như vậy là, vàng đã không bảo toàn được xu hướng tăng trước đó (tương tự như sau giai đoạn cao trào khủng hoảng Ukraine) bất chấp tình hình tại Iraq chưa có nhiều diễn biến khả quan và mối quan hệ Nga – Ukraine chưa hạ nhiệt.

Đà giảm của vàng một phần được lý giải là do quý kim này không vượt nổi đường trung bình 50 ngày ở ngưỡng $1285/oz nên các nhà đầu tư nhanh chóng chốt lời trước thềm cuộc họp chính sách của Fed.

Hiện tại, các nhà đầu tư hầu hết đang dành mối quan tâm đối với cuộc họp chính sách hai ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu hôm nay theo giờ địa phương. Các nhà kinh tế học cũng như các thành phần tham gia thị trường đều cho rằng Fed sẽ tiếp tục thu hẹp quy mô gói nới lỏng định lượng QE3 với lộ trình 10 tỷ USD, xuống còn 35 tỷ USD. Dù rằng các nhà phân tích vàng đã quen với động thái của Fed nhưng điều họ quan tâm hơn là cách đánh giá của ngân hàng trung ương đối với sự tốc độ phát triển kinh tế nước này cũng như thời điểm tăng lãi suất Mỹ.

“Fed quay trở lại là tâm điểm thị trường ngày hôm nay,”, Xia Yingying – nhà phân tích của công ty Nanhua Futures Co. có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc cho biết.

Ông nói: “Iraq và Ukraine tiếp tục tạo nên hỗ trợ nền tảng đối với thị trường kim quý.”

Hiện, giá vàng giao tháng Tám giảm khoảng 1% xuống ngưỡng $1262,80/oz trên sàn Comex tại New York.

Đồng thời, giá bạc giao ngay cũng giảm 0,4% xuống $19,5867/oz, bạch kim giảm 0,3% xuống $1431,38/oz và palladium biến động nhẹ quanh ngưỡng $810,99/oz.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h29 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login