Vàng mở rộng đà bán tháo, hướng về $1125

By on 29/09/2015

Vàng ghi nhận mức thấp mới

Hiện tại, giá vàng giảm khoảng 0,4% về vùng $1127, hồi phục đôi chút từ mức thấp tuần tại $1125. Giá vàng giao dịch trong vùng tiêu cực khi mà những lo ngại rủi ro thông thường chẳng thể thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Hơn thế nữa, những quan điểm ủng hộ nâng lãi suất trong năm 2015 của các nhà thực thi chính sách Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiếp tục gây áp lực lên tài sản chẳng đem lại lợi suất/lợi tức như vàng.

Đà giảm của vàng được ngăn lại một phần khi mà chỉ số đồng USD, phản ánh sức mạnh của đồng bạc xanh với các đồng tiền đối thủ chính, trượt nhẹ 0,28% xuống 95,87 điểm.

Nhìn về phía trước, bước dịch chuyển lớn hơn của đồng USD được kì vọng xuất hiện vào cuối tuần này, khi Chủ tịch Fed bà Yellen có bài phát biểu trong ngày mai và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố hôm thứ Sáu.

Các ngưỡng kĩ thuật đối với vàng

Quý kim đối diện với kháng cự tức thì tại $1133,40 (mức giá cao của ngày hôm nay) và sau đó là $1138,50 (mức đỉnh hôm 21/9).

Trong khi đó, hỗ trợ đối với thị trường nằm tại $1122,50 (mức thấp hôm 23/9), giảm xuống dưới ngưỡng này, thị trường có thể rời về mốc $1117.

Diễn biến giá vàng giao tháng 12/2015 trong 5 ngày qua. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng giao tháng 12/2015 trong 5 ngày qua. Nguồn CNBC

Giavang.net 

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login