Vàng mở rộng bước hồi phục khi dollar và chứng khoán châu Á giảm điểm

By on 01/06/2016

Thị trường vàng khởi động ngày mới với xu hướng tăng nhẹ. Tối qua, lần đầu tiên thị trường đóng cửa đi lên sau 10 phiên cắm đầu giảm.

Hiện vàng giao ngay đã tăng 0.25%, đạt $1220.55/oz. Hôm qua, quý kim đã lấy thêm 0.8% và thiết lập bước tăng ngày mạnh nhất kể từ ngày 13/5.

Có thể thấy, chứng khoán châu Á giảm điểm bởi giá dầu đi xuống đang nhấn chìm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn. Trong khi đó, sức mạnh của đồng dollar so với euro và yen dường như đang suy yếu sau khi đón nhận nhứng báo cáo kinh tế đầy xáo trộn từ Mỹ.

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, đã giảm 0.3%. Chỉ số US Index đứng ở mức 95.802, giảm so với mốc đỉnh 2 tháng là 95.895.

Tuy nhiên, triển vọng giá vàng vẫn chưa thoát khỏi u ám và nhiều chuyên gia vẫn cảm thấy bi quan về mặt hàng này.

“Trừ khi quan điểm ôn hòa về chính sách lãi suất được kỳ vọng mạnh hơn và đồng dollar trượt giảm, con đường để vàng đi lên vẫn khá nhỏ hẹp”- các chuyên gia tại The 7:00’s Report chia sẻ.

Tất nhiên lãi suất tăng cao sẽ làm đồng đô la mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác. Điều này làm giá vàng trở nên đắt đỏ hơn cho các nhà đầu tư nắm giữ các ngoại tệ khác.

“Trong khi thật dễ dàng để đổ lỗi cho FED về bước giảm tháng mới đây- đặc biệt là khi quý kim đã có một bước nhảy tuyệt vời vào đầu năm- thì áp lực chốt lời và sự “kiệt sức” của thị trường sau chuỗi nỗ lực tăng dài được coi là “tội đồ” khiến vàng khó hồi phục”- Adrian Ash, chuyên gia nghiên cứu tại BullionVault cho hay.

Thông tin kinh tế trong ngày:

0755 Chỉ số PMI sản xuất Markit/BME tháng 5 tại Đức

0800 PMI sản xuất Markit tháng 5 khu vực EU

1400 Chi tiêu xây dựng tháng 4 tại Mỹ

1400 PMI sản xuất tháng 5

Untitled

Biểu đồ vàng giao ngay

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login