Vàng mở rộng bước hồi phục hẹp về quanh đường 200-DMA

By on 27/10/2016

Vàng duy trì sự ổn định với bước tăng nhẹ trong khi mở rộng chuỗi ổn định hiện tại quanh ngưỡng giá quan trọng tại đường SMA 200 ngày.

download-1

Hiện quý kim đang được giao dịch quanh vùng $1269, tâm lý rủi ro trên thị trường đang nâng đỡ sức hấp dẫn an toàn của vàng và lấy lại một phần những gì đã mất sau bước thoái lui từ mức cao 3 tuần trước đó.

“Nhu cầu vật chất châu Á đang hỗ trợ phần nào cho giá vàng hiện tại. Vàng đang tiếp tục bảo vệ khu vực di chuyển $1,250-75″- trader Sam Laughlin tại MKS PAMP Group chia sẻ.

Có thể thấy, sau khi rơi xuống các mức thấp nhiều tháng hồi đầu tháng 10, kim loại quý khá ổn định quanh đường SMA 200 ngày và di chuyển tương đối ổn định trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi thêm những tín hiệu rõ ràng hơn về thời điểm điều chỉnh lãi suất tiếp theo của FED cũng như kết quả bầu cử vào tháng tới.

“Trong khi lực mua vật chất châu Á đang là yếu tố tích cực thì lực thanh khoản sau bước tăng cuối tuần trước lại phá vỡ nỗ lực đi lên và vàng sẽ còn lình xình trong vùng $1,260-$1,280″- Ronald Leung, một dealer tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong cho hay.

“Đồng dollar tăng nhẹ và chúng ta vẫn chưa nhìn thấy động lực nào có thể kéo vàng về trên $1,300. Dòng chảy từ các quỹ ETF vẫn tiếp diễn. Thị trường đang chờ đợi kết quả phiên họp FOMC sắp tới cũng như kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ”- Leung nói thêm.

Lúc này, những báo cáo kinh tế vĩ mô tại Mỹ có thể mang tới những cơ hội giao dịch ngắn hạn cho giới đầu tư vàng miếng. Hôm nay, đơn hàng lâu bền sẽ được công bố trước khi báo cáo GDP quý III sẽ được phát đi vào ngày mai.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể test ngưỡng hỗ trợ $1,261/ounce, thủng mốc này là cơ hội để vàng tìm về ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại $1,251.

Phân tích kỹ thuật

Đường SMA 200 ngày gần khu vực $1270 có thể đóng vai trò là hàng rào kháng cự hiện tại, đột phá trên mốc này là cơ hội để thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự là mốc cao nhiều tuần gần vùng $1275-76.

Ngược lại, ngưỡng $1264 đang đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ hiện tại, trong trường hợp mốc giá này bị phá vỡ, thị trường có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh $1250.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login