Vàng mở rộng bước hồi phục, di chuyển lên trên đường 200-DMA

By on 10/10/2016

Vàng mở rộng bước hồi phục từ đáy 4 tháng đã thiết lập cuối tuần trước nhưng ngưỡng kháng cự $1265 vẫn chưa được chinh phục.

vang10

Hiện quý kim đang giao dịch quanh ngưỡng $1262 sau khi nỗ lực phá thủng đường SMA 200 ngày rất quan trọng. Bình luận khả quan của Chủ tịch FED tại Cleveland, ông Loretta Mester về triển vọng nâng lãi suất vào cuối năm không còn tác động quá nhiều tới tâm lý thị trường.

Tuần trước, sau khi đón nhận bình luận trên của Loretta Mester, kim loại quý đã tìm tới các mốc thấp mới và xóa đi tất cả bước hồi phục trước đó nhờ tín hiệu xấu từ bảng lương phi nông nghiệp Mỹ. Mốc cao 4 tháng đã được hình thành trước khi tiến nhẹ về $1256 và chính thức trải qua 2 tuần mất giá liên tiếp.

Bước sang ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới diễn biến theo chiều hướng tăng nhờ sự giảm giá của đồng USD trong bối cảnh cả thế giới tập trung tới cuộc tranh luận giữa ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa và Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Theo nhận định ban đầu của giới đầu tư và các nhà phân tích, hai ứng cử viên đã “hòa” trong cuộc tranh luận này.

Thời gian gần đây, giá vàng thường giảm khi ông Trump bị bà Clinton nới rộng khoảng cách dẫn trước. Ngược lại, giá vàng thường tăng mỗi khi Trump mạnh lên, bởi thị trường dự báo nếu ông đắc cử, kinh tế Mỹ sẽ có nhiều xáo trộn.

“Thị trường vàng đang khá hấp dẫn sau bước điều chỉnh vừa qua. Tại Trung Quốc, những gì chúng ta có thể thấy hôm nay chính là nhu cầu mua vào sau bước giảm”- Richard Xu, quản lý quỹ tại HuaAn Gold chia sẻ.

“Lực mua sớm xuất hiện khá rõ đối với nhóm đầu cơ và các trader vật chất. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn đang kỳ vọng sự quay trở lại của thị trường Trung Quốc sau chuỗi nghỉ lễ dài ngày”- Alex Thorndike, dealer tại MKS PAMP Group nhận xét.

Hôm nay, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa cho ngày lễ Columbus Day, tâm lý rủi ro trên thị trường sẽ là nhân tố chính xác định hướng đi tiếp theo của vàng trong phiên.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể phá thủng ngưỡng kháng cự $1,266/ounce và tiến tới ngưỡng kháng cự tiếp theo là $1,276 trước khi quay lại đà giảm.

Phân tích kỹ thuật

Động lực tăng trên $1265 sẽ là cơ hội để thị trường tiếp cận khu vực kháng cự tiếp theo tại $1275-77. Một chất xúc tác mạnh tại đây sẽ khuyến khích thị trường chinh phục ngưỡng tâm lý $1300.

Về xu hướng giảm, sự suy yếu ổn định sẽ được hình thành dưới $1255, tại đây thị trường có thể biến động mạnh hơn và thủng mức thấp 4 tháng mới thiết lập để tìm về khu vực hỗ trợ gần $1240, xa hơn nữa là mục tiêu chinh phục ngưỡng hỗ trợ $1225.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login