Vàng: Mô hình tăng giá vẫn xuất hiện cùng với sự suy yếu

By on 08/07/2014

Chốt phiên giao dịch hôm qua, vàng kỳ hạn trên thị trường Mỹ rơi về ngưỡng $1318.8/oz do giới đầu tư cho rằng tỷ lệ lãi suất tại đây sẽ tăng cao hơn kỳ vọng. Tuần trước, quý kim cũng đã quay đầu đi xuống ngay sau khi Bộ Lao động Mỹ đưa tin bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 tăng lên mốc 288,000- vượt xa so với dự đoán là 212,000.

Trong khi đó, đồng USD duy trì đà ổn định nhờ kỳ vọng lãi suất tăng. Mới đây, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs chia sẻ rằng họ hi vọng FED sẽ điều chỉnh tỷ lệ lãi suất vào quý 3 của năm 2015, sớm hơn so với dự đoán trước đó của họ là vào quý đầu của năm 2016.

“Thị trường vàng cần kích thích liên tục để có thể đi lên. Nhưng hôm qua chúng ta không có tin mới. Vì vậy, nhà đầu tư lại tập trung vào báo cáo việc làm và khả năng tăng lãi suất”, Adrian Day – Giám đốc quỹ quản lý tài sản Adrian Day nhận xét.

Mặc dù đồng USD mạnh và triển vọng gia tăng lãi suất đang gây áp lực mạnh mẽ lên giá vàng nhưng nhiều chuyên gia vẫn duy trì quan điểm lạc quan đối với kim loại quý.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco, ông Kira Brecht, nhận định rằng những bước tăng mạnh mới đây của quý kim đã tạo nên một mô hình cờ hiệu lớn trên các biểu đồ. Cờ hiệu là mô hình “mở rộng” cho thấy khả năng xuất hiện trở lại của xu hướng tăng trước đó nếu như một bước đột phá mới được thiết lập.

“Nhìn vào xu hướng trên các bảng công cụ, vàng giao kỳ hạn tháng 8 đang giao dịch trên đường trung bình di động 20 ngày, 40 ngày, 100 ngày và 200 ngày. Đây là vị trí khá tích cực và có khả năng duy trì xu hướng nếu như giới đầu tư trên thị trường trở nên lạc quan hơn”.

“Các trader nên tiếp tục kiểm soát cả mức đỉnh và mức đáy của mô hình cờ hiệu này. Rõ ràng là chúng ta đã có những mức giá xác định cho cả hoạt động đánh lên và đánh xuống trong thời gian tới. Hãy theo dõi diễn biến giá cả và thị trường sẽ cho các bạn thấy chúng sẽ đi về đâu trong ngắn hạn”- Kira Brecht nói.

Theo như chuyên gia phân tích Frank Holmes, vàng có thể được trải nghiệm những bước đi tốt đẹp hơn trong quý 2 năm nay bởi vì lịch sử đã chứng minh rằng quý 2 luôn khả quan hơn quý 1. Do đó, khả năng vàng tăng giá sẽ chiếm ưu thế.

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng thị trường đang chờ đợi báo cáo Ngân sách 2014-2015 của Ấn Độ sẽ được công bố vào ngày mai, dự đoán các chính sách hạn chế nhập khẩu vàng sẽ được nới lỏng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login