Vàng: Mô hình 3 góc dự kiến sẽ mở ra xu hướng thị trường trong năm 2015

By on 30/12/2014

Trong suốt năm 2014, vàng là một trong những tài sản thể hiện tồi tệ nhất trong những khoản đầu tư mà bạn có thể nắm giữ. Sau khi đạt mức cao gần $1400 trong quý đầu tiên của năm, vàng đã không thể làm gì hơn nữa, quý kim nhanh chóng giảm và hiện đang duy trì ổn định dưới ngưỡng $1200.

Đã không ít người đã cho rằng Chương trình nới lỏng định lượng QE của Cục dự trữ Liên bang sẽ kích hoạt lạm phát và khiến cho lạm phát không kiểm soát được, trong môi trường đó vàng sẽ là tài sản đầu tư được lên ngôi. Tuy nhiên, sự thực lại không như vậy, lạm phát vẫn ở mức thấp và thậm chí là rất thấp. Khi chỉ còn rất ít thời gian nữa là bước sang năm mới 2015, hãy cùng xem các nhà đầu tư vàng chuẩn bị gì cho mình để có cảm giác nhẹ nhõm hơn sau một năm nhiều khó khăn.

Cú “sút bóng” theo cả hai hướng (như biểu đồ bên dưới) có thể diễn ra rất nhanh trong năm tới bởi vàng tự bản thân đã khóa mình trong mô hình 3 góc suốt một thời gian dài trước đây. Kể từ khi vàng thiết lập mức giá thấp hồi đầu tháng 11, vàng đã từ từ từng bước hồi phục trở lại, tuy nhiên, thị trường lại đánh mất động lực tăng hồi giữa tháng 12. Vị trí hợp lưu (cắt nhau) của đường xu hướng tăng và đường xu hướng giảm càng ngày càng gần nhau và có xu hướng thoát ra khỏi mô hình 3 góc hiện tại. Nếu vàng có thể vượt ra theo xu hướng tăng hoặc giảm thì rất có thể đó là giai điệu của thị trường trong năm 2015 tới.

Gold

Vàng

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login