Vàng mở đầu tuần mới ổn định, các dữ liệu kinh tế khả quan tiếp tục gây áp lực

By on 04/08/2014

Kim loại vàng mở cửa giao dịch tuần mới không có nhiều thay đổi so với chốt phiên thứ Sáu, tuy vậy, các nhà phân tích không dám chắc rằng vàng sẽ duy trì được vùng giá hiện tại bởi các dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng.

Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á thứ Hai ở ngưỡng $1295,40 mỗi ounce, nhích nhẹ so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu ở ngưỡng $1294,80 mỗi ounce, vào lúc 8:33 pm EDT, giá vàng giao tháng 12 hiện ở ngưỡng $1294,00 mỗi ounce.

Bảng điện tử chứng kiến giao dịch bạc giao tháng 9 trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á thứ Hai ở ngưỡng $20,335 mỗi ounce, giảm nhẹ so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu ở ngưỡng $20.371 mỗi ounce, vào lúc 8:33 pm EDT, giá bạc giao tháng 9 hiện ở ngưỡng $20,350 mỗi ounce.

Trong phiên thứ Sáu, giá vàng giao tháng 12 hồi phục từ mức đáy 6 tuần sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Bảy không đạt được như dự tính, đứng ở ngưỡng 209.000, thấp hơn so với mức kì vọng 230.000 và thấp hơn nhiều so với số liệu điều chỉnh 298.000 trong tháng Sáu.

Chris Weston, chuyên gia phân tích hàng hóa của hãng IG Markets, cho rằng thị trường vẫn đang “tiêu hóa” dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu, nó mang đến một tác động nhiều chiều cho thị trường kim loại quý.

Trong một lưu ý khá quan trọng, ông nói, mức lương theo giờ tại Mỹ gần như không đổi khi chỉ tăng có 2% trong 12 tháng qua, điều này có nghĩa rằng Cục dự trữ Liên bang có thể duy trì chương trình nới lỏng tiền tệ hiện tại.

“Fed cần những dữ liệu tích cực hơn lúc này nếu họ muốn được lo lắng về vấn đề lạm phát!”, ông nói.

Tuy nhiên, ông cho biết thêm rằng các dữ liệu mới công bố vẫn có hiệu lực và cũng là tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ hồi phục trong trạng thái ổn định, điều này có thể tạo nên thêm các áp lực cho quý kim trong tuần.

“Ngay lúc này, thị trường đang cố gắng đoán được thời điểm Fed có thể nâng lãi suất!”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng tháng Sáu là một thời điểm hợp lý, tuy nhiên, rất có thể là sớm hơn!”.

Edward Meir, chuyên viên tư vấn hàng hóa của hãng INTL FCStone, trong một báo cáo công bố hôm thứ Bảy cho biết họ vẫn nhìn nhận xu hướng giảm dành cho vàng và “những người có chủ trương bán vàng ngày một lớn”, vì rằng nền kinh tế Mỹ đang cải thiện và các nhà đầu tư đang tính toán về thời điểm lãi suất chạm các ngưỡng cao hơn.

“Bóng ma lãi suất cao hơn cộng hưởng với việc nhu cầu chậm chạp từ các nhà đầu tư và nhu cầu đồ trang sức khiến cho khả năng tăng của vàng là không thuyết phục, ít nhất là trong thời điểm này!”, ông nói.

Các nhà phân tích của hãng Barclays cũng nhìn nhận thị trường giá xuống đang bao trùm lên kim loại vàng trong ngắn hạn và nhấn mạnh rằng nhu cầu yếu ớt của Trung Quốc có thể đánh mất vị thế của họ trên thị trường chung.

Nhìn vào thị trường vàng vật chất, các nhà phân tích nhấn mạnh về phí bảo hiểm vàng thanh tại Hong Kong đã giảm một cách đều đặn.

“Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải Shanghai Gold Exchange, thường là cơ sở chính để xác định nhu cầu vàng của Trung Quốc, đã giảm xuống ngưỡng dưới trung bình trong tháng trước và là mức thấp nhất kể từ tháng Năm”, các nhà phân tích cho biết.

Ngân hàng Barclays cho rằng vằng chỉ có thể được đẩy lên các mức giá cao hơn khi căng thẳng địa chính trị leo thang, lực cầu đối với các tài sản an toàn mới có thể tăng lên.

“Giá vàng đã dịch chuyển xuống các mức thấp hơn, quanh vùng $1290/oz, tuy nhiên, chúng tôi kì vọng rằng tiềm năng giảm còn ở phía trước trong quý này”, các nhà phân tích đưa ra nhận định trong báo cáo công bố hôm thứ Sáu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login