Vàng mất ngưỡng $1200 dù số đơn trợ cấp thất nghiệp Mỹ tăng

By on 17/04/2015

Kim loại quý vàng trên thị trường giao ngay sáng 17/4 đã giảm xuống dưới ngưỡng $1200 dù đồng USD giảm trên thị trường tiền tệ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng.

Hiện, giá vàng giao ngay đã giảm về dưới $1200/oz. Giá vàng giao kì hạn trên sàn Comex hiện cũng điều chỉnh giảm xuống dưới ngưỡng $1200/oz.

Xu hướng tiêu cực của kim quý xuất hiện sau khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Stanley Fischer cho biết có nhiều dấu hiệu lạm phát Mỹ đang dần tiến tới mục tiêu của cơ quan này. Ông cũng lặp lại quan điểm ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất năm nay.

Như vậy, cho dù các báo các kinh tế mới công bố không hề khả quan như dự định, bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần qua tăng hay hoạt động sản xuất của Mỹ không đạt được như kì vọng do đồng USD tăng mạnh và giá dầu thấp, các nhà chức trách Fed có thể vẫn sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới. Kể từ đầu năm tới nay, câu hỏi về “thời điểm” nâng lãi suất tại Mỹ là yếu tố chi phối giá vàng nhiều nhất.

“Đây có thể là một trong những yếu tố khiến thị trường đi xuống hôm qua, cộng với quan điểm chung rằng chúng ta đang trong thời kỳ giảm phát. Trên góc độ kỹ thuật, nhà đầu tư khó có thể lạc quan cho đến khi giá trên $1200 trong ngắn hạn”, Eli Tesfaye – chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures cho biết.

Yếu tố kìm lại đà giảm của vàng hôm qua là sự giảm mạnh của đồng tiền định giá vàng – USD. Theo đó, phiên 16/4, chỉ số Đôla theo dõi biến động tỷ giá giữa USD vào giỏ 6 đồng tiền khác, giảm 0,78% xuống 97,553 điểm và ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 3/4.

Ngoài ra, yếu tố khiến vàng đi xuống còn là do lực cầu yếu. “Nếu không có lượng cầu lớn, tôi không cho rằng thị trường có cơ hội bật lên. Nhu cầu ít, còn nguồn cung lại nhiều. Quốc gia duy nhất đang mua vào là Ấn Độ. Còn Trung Quốc rất im ắng”, Afshin Nabavi tại MKS nhận định.

Tuy nhiên, thị trường vẫn có thể kì vọng vàng đi lên khi giới đầu tư tìm tới kim quý như một tài sản trú ẩn an toàn. Capital Economics cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm rằng Hy Lạp đã đạt đến một đỉnh điểm của “cuộc khủng hoảng” với các chủ nợ châu Âu. Như vậy, rất có thể vàng sẽ đi lên trong bối cảnh còn nhiều điều chưa chắc chắn này.

17 4 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h23 giờ Việt Nam

 

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login