Vàng lưỡng lự hướng đi, các chuyên gia nhận định trái chiều

By on 23/11/2016

Vàng duy trì đà ổn định trong phiên giao dịch sáng nay (23/11) trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi biên bản phiên họp chính sách tháng 10 của FED nhằm tìm kiếm thêm dấu hiệu về triển vọng chính sách tương lai.

سبائك ذهبية في فيينا يوم 18 مارس آذار 2016. تصوير ليونارد فوجر - رويترز

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1214/oz, không thay đổi nhiều so với đêm qua.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đối thủ khác chưa có nhiều biến động và vẫn lình xình quanh 100.990.

Có thể thấy, chiến thắng của Donald Trump đã kích thích nhu cầu vàng vật chất tại châu Âu trong khi những người nắm giữ vàng tại Mỹ lại không có động thái gì. Sau tất cả, phần đông trong số họ cảm thấy lạc quan trước chiến thắng này.

Trước đó, chiến thắng bất ngờ của ông Trump lúc đầu đã khiến các nhà đầu tư hướng tới các tài sản an toàn như vàng, nhưng chiều hướng này đã nhanh chóng đảo chiều khi đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng lên trước kỳ vọng của giới đầu tư vào việc chi tiêu công sẽ gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản vào tháng tới.

Chuyên gia tại CMC Markets cho rằng giá vàng đã bị ảnh hưởng mạnh trong những tuần qua và đang bình ổn trong bối cảnh đồng USD đã giảm tốc đà tăng và bắt đầu giảm. Đồng bạc xanh sẽ tiếp tục đối mặt rủi ro điều chỉnh nếu nhà đầu tư quyết định chốt lãi trước kỳ nghỉ Lễ tạ ơn. Còn giá vàng có thể hưởng lợi từ hoạt động tất toán vị thế bán khống.

Trong khi đó, chuyên gia tại INTL FCStone cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục gặp khó trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, chứng khoán tăng điểm, Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất trong tháng 12.

Trong một diễn biến liên quan, lần đầu tiên trong gần một năm qua, Thụy Sĩ đã trở thành quốc gia xuất khẩu ròng vàng trong tháng 10 do lượng hàng chuyển sang Ấn Độ leo lên mức cao nhất kể từ tháng Một trong khi lượng xuất khẩu sang Hồng Kông chạm đỉnh năm 2016- báo cáo của Cục Hải quan Thụy Sĩ hôm qua cho hay.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho hay lượng nắm giữ của họ đã giảm 0.42%, xuống còn 904.91 tấn trong ngày hôm qua, so với hôm đầu tuần là 908.77 tấn.

Carol Harmer, người sáng lập charmertradingacademy.com nhận định “ngưỡng kháng cự đang nằm tại 1235, do đó, chúng ta cần chinh phục mốc này trước khi nhìn thấy nỗ lực đi lên xa hơn..Rõ ràng đồng dollar vẫn mạnh vào lúc này. Hãy cứ chờ đợi một bước điều chỉnh của vàng và ngưỡng 1235 sẽ xác định việc thị trường đi lên, đi xuống hay tìm về các mức thấp quanh 1199…”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login