Vàng lưỡng lự chờ đợi báo cáo việc làm và bình luận của Yellen

By on 04/11/2015

Giá vàng dao động khá dè dặt từ mức thấp 5 tuần suốt phiên Á. Giới đầu tư tăng cường chốt lời trước khi nhấn nhận báo cáo việc làm tại Mỹ cũng như bình luận của Chủ tịch Yellen tối nay.

economy
Vàng đối mặt với rào cản tại đường 20- SMA trên biểu đồ giờ

Hiện kim loại quý đã tăng nhẹ 0.68%, lên mốc 1121.70 và lình xình gần mức cao mới trong phiên tại 1122.30. Những “chú bò” đang nỗ lực chiến đấu sau đà giảm mạnh hôm qua mặc dù sức mạnh không còn nhiều. Áp lực chốt lời của giới đầu tư trong khi chờ đợi các báo cáo quan trọng cũng ngáng chân thị trường.

Nhận định về phiên giảm giá mạnh hôm qua, Fawad Razaqzada – chuyên gia phân tích kỹ thuật đến từ Forex.com cho rằng “Với lợi tức ở mức thấp, các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm kiếm giá trị tốt hơn ở thị trường chứng khoán hơn là vàng.”

Trước đó, SPDR Gold Trust – Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới – cũng đã giảm mức dự trữ xuống còn 689,28 tấn trong thứ hai. Đây là mức thấp nhất trong 3 tuần qua. Việc SPDR Gold Trust gần như không đầu tư kể từ mùa hè chứng tỏ các nhà đầu không hào hứng với thị trường vàng.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các số liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, nhất là báo cáo thị trường lao động vào thứ sáu để có thêm manh mối về việc FED có tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2015 hay không.

Chuyên gia phân tích Ole Hansen đến từ Saxo Bank nhận định “Số liệu GDP công bố trong hơn một tháng nữa sẽ là yếu tố quyết định, tác động đến quyết định nâng lãi suất USD của FED trong phiên họp tháng 12. Cùng với đó, nếu báo cáo việc làm tuần này tốt hơn dự kiến, khả năng nâng lãi suất sẽ rất cao.”

Các mốc kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với các ngưỡng kháng cự 1123.85 (hourly 20-SMA) và 1131.53 (hourly 50-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1118.61/80 (hourly 10-SMA/ mức thấp phiên hôm nay), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về ngưỡng 1113.90 (mức thấp 3/11).

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login