Vàng lùi về vùng $1314 bởi áp lực từ đồng USD mạnh

By on 30/06/2016

Sau khi để mất động lực tăng ngày hôm qua, vàng tiếp tục tiến hành bước thoái lui xa hơn nữa trong phiên chiều với việc giao dịch quanh vùng $1315.

vnm_2015_824418

Có thể thấy, sự suy yếu của đồng dollar chính là yếu tố hỗ trợ cho đà đi lên của vàng ngày hôm qua. Thêm vào đó, bất ổn chính trị xung quanh kết quả trưng cầu dân ý tại Anh cuối tuần trước cũng làm lợi cho vàng trong vai trò là khoản đầu tư an toàn.

Bước sang phiên giao dịch hôm nay, đà hồi phục của đồng bạc xanh buộc giá vàng phải quay đầu mất điểm. Tuy nhiên, bất cứ bước giảm nào cũng có thể được hạn chế bởi những rủi ro tiềm năng liên quan tới kế hoạch chấm dứt tư cách thành viên của Anh trong Liên minh châu Âu.

Về mặt kỹ thuật, diễn biến của vàng trong tuần này có thể coi là chuỗi ổn định sau đà tăng mạnh cuối tuần trước. Điều này cũng có nghĩa là động lực đi lên trong ngắn hạn của vàng vẫn được bảo toàn.

“Có vẻ như giới đầu tư đang quay lưng lại với cuốn tiểu thuyết mang tên Brexit. Theo họ, sẽ chẳng có gì quan trọng trong kế hoạch tiếp theo của nước Anh”- Vyanne Lai, chuyên gia phân tích tại Ngân hàng Trung ương Úc cho hay.

“Cảm giác chung dễ thấy là Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể không vội vàng tăng lãi suất trong thời gian tới”- ông nói thêm.

Hôm qua, Credit Suisse đã nâng dự báo giá vàng và bạc trong ngắn và dài hạn bởi những bất ổn vĩ mô và chính trị có thể phát sinh sau cuộc bỏ phiếu Brexit.

“Chúng tôi dự báo giá vàng sẽ tăng hết năm 2016 và tin rằng mốc $1,500/oz có thể được thử nghiệm vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017. Yếu tố hỗ trợ chính là những tác động vĩ mô từ Brexit cũng như cuộc bầu cử ngày 08/11 sắp tới tại Mỹ”- ngân hàng này chia sẻ.

Phân tích kỹ thuật

Từ mốc giá hiện tại, ngưỡng $1300 tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ mà quý kim cần phải bảo vệ. Phá vỡ mốc này sẽ kích hoạt một bước điều chỉnh ngắn hạn nhắm mục tiêu là ngưỡng hỗ trợ $1275, xa hơn nữa là đường hỗ trợ SMA 50 ngày tại vùng $1260.

Về xu hướng lên, ngưỡng cản $1325-30 cần được chinh phục thì thị trường mới bảo toàn được động lực tăng và theo đuổi khả năng tái lập mốc cao phiên thứ Sau tuần trước gần $1358. Nhu cầu mua mạnh trên $1358-60 sẽ là đòn bẩy giúp giá vàng tìm tới các mốc cao năm 2014 gần khu vực $1390-95.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login