Vàng lùi về ngưỡng $1170, cơ hội tăng vẫn được kỳ vọng

By on 19/10/2015

Giá vàng thế giới đang bước sang ngày giảm thứ ba liên tiếp sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi vào tuần trước.

Tuần qua, giá kim loại quý này đã mạnh lên đang kể do đồng đô la Mỹ lao dốc kết hợp với dữ liệu việc làm yếu kém dẫn đến những kỳ vọng thấp hơn về việc tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư trên thị trường vàng đang mong đợi kim loại quý này sẽ tiếp tục đạt mức cao trong những phiên tới. Trong cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Kitco, 78% trong tổng số 288 nhà đầu tư cho biết họ đang có cái nhìn lạc quan về hiệu suất của vàng trong tuần này, trong khi chỉ có 16% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 6% là ý kiến trung lập. Trong số các chuyên gia thị trường, 57% đang đặt cược rằng đà tăng của gia vàng sẽ tiếp tục, trong khi 29% cho rằng vàng sẽ giảm giá và 14% ý kiến trung lập.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng sẽ không có thêm bất kỳ biến động lớn nào khác về giá vàng trong tuần này bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed dự kiến sẽ không tổ chức thêm bất kỳ cuộc họp hay đưa ra bất kỳ tuyên bố nào ảnh hưởng đên tỷ giá đồng đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đứng sát ngưỡng $1170/oz vào thời điểm hiện tại, cho thấy đường EMA50 đã gặp mốc giá này để củng cố sức mạnh của mình. Cùng lúc, chỉ số stochastic cũng tiến gần vùng quá bán. Những yếu tố trên khuyến khích chúng ta kỳ vọng vào một bước hồi phục và theo đuổi xu hướng trong những phiên tới.

Hãy chú ý rằng mốc 1170.00 đại diện cho đường viền cổ đã được chinh phục trên mô hình đáy đôi mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Do đó, hãy chờ đợi những mục tiêu khả quan bắt đầu từ mốc 1200, sau đó là 1260.00. Phá thủng 1170.00 có thể khuyến khích thị trường test vùng 1150.00 trước khi hình thành bất cứ nỗ lực tăng mới nào.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1160.00 và ngưỡng cản 1200.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login