Vàng loay hoay quanh mức thấp hơn 4 tháng

By on 09/01/2013

Giá vàng thế giới tiếp tục lình xình quanh ngưỡng $1660/oz sau khi bật mạnh đêm qua. Giới đầu tư thận trọng chờ đợi những thông tin mới từ ECB trong khi lực mua vật chất đang phát đi những tín hiệu tốt.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1662/oz sau khi rơi về ngưỡng 1.659,7 USD/oz hồi sáng nay. Đêm qua tại New York, giá vàng đóng cửa tăng 13,9 USD/oz, tương đương tăng 0,8%, đạt mức 1.661,8 USD/oz.

Có thể thấy, giá vàng đang được nâng đỡ bởi lực mua vàng vật chất của các khách hàng châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc. Ngoài ra, dự báo cho rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách kết thúc vào ngày mai cũng nâng đỡ tỷ giá đồng Euro, theo đó hỗ trợ cho giá vàng.

“Việc giá vàng giảm sâu trong tuần trước đã hấp dẫn nhu cầu mua vào của các NĐT”- Anthem Blanchard, trưởng bộ phận giao dịch của Blanchard Vault, một nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Las Vegas cho hay. “Chúng ta đang nhìn thấy một nguồn cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc”.

Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chịu nhiều áp lực sau khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng, chính sách bơm tiền của cơ quan này không hỗ trợ được nhiều cho tăng trưởng mà chỉ gây rủi ro lạm phát. Phát biểu này càng củng cố khả năng FED sẽ sớm chấm dứt chính sách nới lỏng định lượng, trong khi chính sách này được xem là một nhân tố có lợi cho kim loại quý.

“Tín hiệu bán tháo rõ ràng sẽ xuất hiện nếu như tỷ lệ lãi suất tăng lên.”- Dominic Schnider, chuyên gia phân tích tại UBS Wealth Management, Singapore cho hay. “Tuy nhiên, điều đó chưa xảy ra vào lúc này.”

Nhiều chuyên gia cho rằng, trước những thông tin hỗ trợ từ nguồn cầu vàng vật chất ở Trung Quốc, giá vàng đã đóng cửa thành công trên mức thấp nhất 2 tuần trước đó tại 1.648 USD/oz, do đó, vàng sẽ có thêm động lực để tiếp tục chinh phục mức tâm lý cũ của đường MA 200 ngày tại 1.660 USD/oz.

Còn theo chuyên gia Wang Tao của Reuters, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy vàng giao ngay có thể trượt về ngưỡng $1,642.14 bởi dấu hiệu suy yếu khi chạm ngưỡng cản $1,660.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login