Vàng lình xình trong phạm vi hẹp

By on 15/12/2015

Giá vàng thế giới dao động trong phạm vi hẹp trên $1060/oz. Kết quả phiên họp sắp tới của FED vẫn là tâm điểm của thị trường.

Ủy ban thị trường mở liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp diễn ra hôm nay và ngày mai và điều này có thể làm suy yếu sự hấp dẫn của kim loại quý. Xác suất FED tăng lãi suất vào tuần này lên tới 79%- theo dự đoán của tập đoàn FedWatch CME.

Trước đó, các số liệu kinh tế chính thức từ chính phủ Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy Fed trong chu trình bình thường hóa chính sách tiền tệ trong cuộc họp tuần này.

Mặc dù một số người người dành sự quan tâm nhất đối với việc Fed sẽ hành động ra sao sau cuộc họp nhưng có lẽ điều cần chú ý nhất là những gì mà bà Janet Yellen nói trong cuộc họp báo sau cuộc họp. Bà đã và đang cố gắng trấn an thị trường rằng Fed có xu hướng đi theo một lộ trình thắt chặt “dần dần”. Cho tới khi Fed đưa ra quyết định chính thức của mình, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ không đặt ra các đặt cược lớn nào đối với vàng, cho dù đó là chiều hướng tăng hay giảm.

Trong một lưu ý đưa ra hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại Barclays ngụ ý rằng nếu FED gây bất ngờ cho thị trường bằng việc không tăng lãi suất thì giá vàng có thể sẽ tăng vọt trong thời gian ngắn hạn. Với cuộc họp của FED, tuần này được coi là một tuần mang tính cột mốc đối với giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng kiểm tra ngưỡng kháng cự cũ 1057.50 mà hiện tại đã trở thành ngưỡng hỗ trợ cho thị trường. Chừng nào quý kim còn đứng trên ngưỡng này thì quan điểm lạc quan trong ngày vẫn còn giá trị với mục tiêu là mốc 1078.45. Một bước đột phá trên vùng này sẽ tạo cơ hội cho giá vàng hướng về 1098.40, tiếp theo là khu vực 1114.50.

Trong khi đó, chỉ số Stochastic lại phát đi tín hiệu lạc quan mới trên khung thời gian 4h. Tín hiệu này càng hỗ trợ cho kỳ vọng lạc quan của chúng ta trong thời gian tới.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng cản 1080.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login