Vàng lình xình gần mức đỉnh 27 tháng

By on 06/07/2016

Vàng tiếp tục mở rộng hướng tăng phiên thứ 6 liên tiếp. Giới đầu tư đổ xô tìm kiếm các tài sản an toàn khi chứng kiến lực bán tháo mạnh mẽ trên thị trường tài chính thế giới.

images (10)

Hiện vàng giao ngay đang tăng 0.54%, giao dịch quanh mốc $1369/oz sau khi chạm mốc cao ngày tại 1371.18 và mức thấp ngày 1361.20.

Với mức hiện tại, vàng đang lình xình gần mức cao nhiều tháng và nỗ lực thu gom cơ hội để chinh phục các mốc giá cao hơn. Giới trader châu Âu được kỳ vọng sẽ nâng đỡ cho nhu cầu tài sản an toàn trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu trượt giảm bởi tác động từ những bất ổn liên quan tới Brexit.

“Không ai có thể biết rủi ro phát sinh từ Brexit lớn cỡ nào. Tuy nhiên, chắc chắn đó là những bất ổn chẳng ai hứng thú. Và đó cũng chính là yếu tố lèo lái giá vàng đi lên lúc này”- Helen Lau, chuyên gia phân tích tại Argonaut Securities, Hồng Kông cho hay.

Đặc biệt, phần đông thị trường dự đoán các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục tung ra các gói kích thích mới nhằm chống lại những rủi ro kinh tế phát sinh. Tất nhiên điều này sẽ hỗ trợ cho vàng đi lên.

Sự quan tâm của thị trường hiện đang dồn vào chỉ số PMI phi sản xuất trước khi công bố biên bản phiên họp ngày 15/6 của FED. Dự đoán đây sẽ là minh chứng cho chính sách tiền tệ tiếp theo của Mỹ sau cú sốc Brexit gần đây.

“Bước tăng xa hơn sẽ rất khó để đạt được. Những người mua vào nên tranh thủ chốt lời và bất cứ khi nào rủi ro thị trường có dấu hiệu giảm thì khi đó vàng có thể sẽ chịu áp lực đi xuống”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC cho hay.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1380 (round number) và 1388.54 (tháng 3/2014).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1364.63 (mốc cao 5/7), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim lùi về 1349.13 (5-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login