Vàng lình xình gần mức cao 3 tuần

By on 13/04/2016

Giá vàng bật mạnh lên đỉnh 3 tuần với mốc cao $1,262.62 trước khi thoái lui trở lại từ cuối phiên hôm qua.

Đầu tiên, quý kim được hưởng lợi từ bước suy yếu đồng dollar so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ. Tuy nhiên sau đó, đồng tiền Mỹ đã hồi phục trở lại trong bối cảnh tâm lý thị trường có phần khởi sắc. Cùng lúc, các chỉ số chứng khoán cũng tìm tới sắc xanh, thôi thúc giới đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng neo tại ngưỡng $1,258/oz. Đà giảm tiếp tục được mở rộng cho tới sáng nay, kéo thị trường tiến về vùng $1252/oz vào thời điểm hiện tại.

Theo nhiều chuyên gia, lo ngại về tăng trưởng ì ạch trên thế giới đang khiến Cục dự trữ liên bang (Fed) do dự trong việc tăng lãi suất hơn nữa, đặc biệt là khi IMF mới đây đã hạ dự báo GDP thế giới năm nay. Tất nhiên lãi suất thấp sẽ có lợi cho giá vàng.

Theo họ, bối cảnh môi trường đầu tư hiện tại là “hoàn hảo” đối với giá vàng và thị trường sẽ tiếp tục dao động trong khoảng $1.210 – 1.280/oz.

Phân tích kỹ thuật

Vàng tiếp tục duy trì bước tăng trên cơ sở tuần. Biểu đồ ngày cho thấy khả năng tìm tới các mốc giá cao hơn và các mức thấp cao hơn trên đường 20 SMA, chứng tỏ cơ hội đi lên vẫn chiếm ưu thế. Cũng trên biểu đồ này, các chỉ số kỹ thuật vẫn nằm trong khu vực lạc quan mặc dù sức mạnh tăng đang có dấu hiệu suy yếu đi một phần.

Trên biểu đồ 4h, đường RSI dần dần rời khỏi các mốc quá bán nhưng vẫn đi ngang quanh mốc 67. Cùng lúc, chỉ số Động lực tỏ ra thiếu vắng tín hiệu dẫn đường dù vẫn nằm trong khu vực lạc quan và trụ vững trên đường 20 SMA tích cực. Tất cả các yếu tố trên đang hỗ trợ cho đà tăng tiếp theo, đặc biệt nếu như vàng phá thủng trên mốc cao hàng ngày nói trên.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,251.70 1,242.75 1,233.70.

Ngưỡng cản: 1,262.60 1,271.80 1,283.50.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login