Vàng lình xình gần mốc cao hơn 3 tháng, ngưỡng $1200 đang trong tầm ngắm

By on 15/10/2015

Kim loại quý tiếp tục theo đuổi đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, sắc xanh trên thị trường chứng khoán đang hạn chế phần nào sức mạnh của mặt hàng này.

Vàng trụ vững trên ngưỡng pivot ngày 1178.80

Hiện vàng giao ngay đã tăng 0.35% và giao dịch quanh mốc 1184 với phạm vi giao dịch khá hẹp. Trước đó, thị trường đã thất bại gần điểm R1 trên biểu đồ 1h và quay đầu trượt nhẹ do sức hấp dẫn rủi ro tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi lên, nhấn chìm nhu cầu vàng với vai trò là tài sản an toàn.

Phiên hôm qua, vàng bất ngờ bật mạnh và leo lên mốc đỉnh gần 4 tháng tại 1189 sau khi đón nhận báo cáo doanh số bán lẻ và PPI không như kỳ vọng của Mỹ. Giới đầu tư đồn đoán FED sẽ không tăng lãi suất trong năm nay khi mà sức khỏe nền kinh tế quốc gia chưa có gì đảm bảo. Vàng rõ ràng sẽ là một tài sản thay thế tốt trong suốt “đế chế” lãi suất thấp.

Cùng lúc, đồng dollar Mỹ tiếp tục suy yếu so với các đối thủ mạnh khác, chỉ số USD Index hiện đang giảm mạnh về quanh mốc 94.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1189/1190.30 (mốc cao ngày 14/10 và điểm R1 trên biểu đồ ngày).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1178.80 (điểm pivot hàng ngày), trượt dưới ngưỡng này sẽ tạo điều kiện cho thị trường lùi về vùng 1170.11 (đường 50-SMA trên biểu đồ giờ).

Untitled

Dhwani MehtaTrên đây là nhận định của Dhwani Mehta- Biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm về phân tích hàng hóa tại các sàn giao odhcj và công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login