Vàng lình xình gần đường 200- SMA trên biểu đồ giờ

By on 22/04/2016

Vàng mở rộng bước giảm mạnh đã thiết lập trong phiên Mỹ tối qua. Các “chú gấu” chạm ngưỡng hỗ trợ tại đường 200-SMA trên biểu đồ giờ.

Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1249.21/oz sau khi rơi về mức thấp phiên là $1243.77/oz vào đầu giờ. Rõ ràng thị trường đang nỗ lực mở rộng hướng xuống đã hình thành từ tối hôm qua trong bối cảnh báo cáo kinh tế lạc quan gần đây tại Mỹ đang hâm nóng triển vọng FED gia tăng lãi suất vào tháng Sáu tới.

Ngoài ra, sắc xanh quay trở lại trên thị trường chứng khoán châu Á cũng nhấn chìm sức hấp dẫn là tài sản an toàn của vàng. Đặc biệt, áp lực chốt lời sau khi vàng vượt qua ngưỡng cản quan trọng $1270 là nguyên nhân chính kéo thị trường đi xuống.

Hôm nay, không có nhiều sự kiện kinh tế được công bố, dự đoán quý kim sẽ chạy theo tâm lý thị trường thế giới để tìm hướng đi cho mình.

Vàng, bạc và cổ phiếu khai thác đang rơi vào trạng thái “siêu quá bán”, do đó, chúng tìm tới các bước điều chỉnh. Một khi nỗ lực thoái lui này chiếm tới 1/3 hay 1/2 bước tăng từ mức thấp tháng 1, giới đầu tư- những người đã để lỡ mất đợt bùng nổ gần đây- sẽ tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường”- Ken Ford, chủ tịch Warwick Valley Financial Advisors cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1262.77 (mốc cao 12/4) và 1270 (round number/ mốc cao 17/3).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1240 (round figure), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường tìm về 1237 (50 & 20-DMA).

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login