Vàng lình xình gần đỉnh 2 tháng do sự mất giá của đồng USD

By on 27/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, kim loại vàng tăng nhẹ gần mức đỉnh 2 tháng và kì vọng hướng tới tuần tăng thứ tư liên tiếp sau khi chi tiêu dùng Mỹ ảnh hưởng tới vị thế của đồng đô la Mỹ.

Cập nhật lúc 16h22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1315,75/oz, đầu tuần kim loại này đã chạm ngưỡng đỉnh hơn 2 tháng tại $1325/oz.

Chi tiêu dùng cá nhân Mỹ tăng thấp hơn dự tính trong tháng Năm khiến các nhà kinh tế hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế siêu cường này trong quý II/2014.

Đà tăng của quý kim được tiếp lực mạnh mẽ bởi xu hướng giảm của đồng USD. Đồng đô la Mỹ ngày cuối tuần tiếp diễn xu thế xuống, giảm xuống ngưỡng thấp hơn 1 tháng qua so với đồng Yen sau khi chi tiêu dùng cá nhân Mỹ khiến các nhà đầu tư không có nhiều lý do kì vọng lãi suất Mỹ sẽ sớm tăng trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,214 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,90 điểm. Tỷ giá cặp USD/JPY giảm xuống còn 101,68.

“Các phân tích kĩ thuật gợi cho chúng tôi tiềm năng tăng trong ngắn hạn của vàng là vùng $1370 -72.”, các nhà phân tích của hãng ANZ cho biết.

Ông nói: “Tuy nhiên, những gì chúng ta đang chứng kiến có thể chỉ là sự dịch chuyển trong phạm vi ngắn và trung hạn hơn là sự đảo ngược xu hướng giảm của quý kim.”

Các trader vẫn cảnh báo rằng vàng có thể vẫn phải đối diện với hoạt động giao dịch trầm lắng trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu vàng của quốc gia hàng đầu Trung Quốc giảm khi phát hiện ra 15 tỷ USD khoản vay dựa trên các giao dịch vàng giả mạo.

Các trader vàng tại sàn giao dịch Thượng Hải cho biết, mặc dù lực mua vàng của quốc gia này đã giảm khá nhiều nhưng sự “thèm muốn” đối với kim quý của các thương nhân đối với kim quý không hề giảm. Nhu cầu vàng của quốc gia tỷ dân thời gian gần đây trầm lắng cũng một phần là do sự suy yếu của đồng nhân dân tệ ảnh hưởng tới chiến lược giao dịch của một số nhà đầu tư.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h41 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login