Vàng liên tục rung lắc với nhiều sự kiện quan trọng phía trước

By on 03/11/2016

Vàng tăng/giảm nhẹ quanh ngưỡng $1300/oz trong phiên giao dịch chiều nay (3/11) trước khi lùi về gần ngưỡng $1290/oz. Bất ổn xung quanh bầu cử Mỹ đang củng cố cho vàng trong vai trò là tài sản an toàn, đánh bại tín hiệu nâng lãi suất vào tháng tới của FED.

untitled

Cụ thể, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1295.4/oz, giảm nhẹ so với trước đó là $1300. Từ sáng tới giờ, thị trường liên tục tăng/giảm dè dặt quanh ngưỡng quan trọng này. Hôm qua, đã có lúc thị trường chạm con số $1,307.76- cao nhất kể từ ngày 4/10.

“Một số người cho rằng Donald Trump có thể trở thành Tổng thống Mỹ và nếu đây là sự thật, đồng dollar sẽ chịu tác động xấu trong khi vàng lại hưởng lợi”- Jiang Shu, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Shandong Gold Group chia sẻ.

“Mặt khác, đồng dollar đã đi lên trong suốt gần một tháng và đây chính là lúc để tiến hành một vài bước điều chỉnh kỹ thuật”- ông nói thêm.

Kết quả sát nút từ các khảo sát trên mạng xã hội cũng mang thêm nhiều rủi ro tới thị trường khi cho thấy ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn có khả năng đánh bại ứng viên Đảng dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sắp tới. Sự kiện này khiến người ta liên tưởng nhiều tới những bất ổn mà Brexit mang lại trong thời gian qua.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar hứng chịu đà giảm bởi những lo lắng về bầu cử đang làm mờ đi triển vọng FED nâng lãi suất. Quan chức FED khẳng định nền kinh tế quốc gia cần thêm động lực và tỷ lệ lạm phát cần đi lên.

Kết quả là, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác đã giảm 0.3%, xuống mốc 97.148.

Tất nhiên vàng là thứ tài sản rất nhạy cảm với lãi suất tăng bởi vì khi đó chi phí nắm giữ các tài sản phi lợi tức giống như vàng sẽ đi lên trong khi dollar lại được ủng hộ và giá vàng càng trở nên đắt đỏ hơn trong tay những người nắm giữ các đồng tiền khác.

“Bảng lương phi nông nghiệp ngày mai và bầu cử Mỹ vào thứ 3 tới sẽ mang tới cho thị trường thật nhiều biến động”- trader Jason Cerisola tại MKS PAMP Group chia sẻ.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế được Reuters khảo sát, số lượng việc làm tạo thêm trong tháng 10 sẽ vào khoảng 175,000 đơn vị.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1310 (round figure) và 1314.25 (100-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1293.44 (50-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về khu vực $1275 đã lình xình suốt thời gian gần đây.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login