Vàng lên 46,35 triệu đồng/lượng phiên cuối tuần

By on 22/12/2012

Giá vàng thế giới tăng kéo giá vàng trong nước tăng 50 nghìn đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới quy đổi 4,7 triệu đồng/lượng.

Lúc 8h30’ sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 46,2– 46,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giao dịch ở 46,2– 46,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 420 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới phục hồi phiên hôm qua khi các cuộc đàm phán ngân sách Mỹ tiếp tục bế tắc. Trong khi đó, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa sẽ đến ngày các điều khoản tăng thuế và giảm chi tiêu trị giá hơn 600 tỷ USD còn gọi là “bờ vực tài khóa” có hiệu lực.

Giá vàng thế giới giao ngay theo Kitco hiện đứng ở 1.657 USD/oz, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, vàng thế giới đang ở khoảng 41,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 4,7 triệu đồng/lượng. Phiên hôm qua, mức chênh lệch còn lên kỷ lục 4,9 triệu đồng/lượng.

Giải thích về vấn đề này, Pháp luật TPHCM dẫn lời ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh Công ty SJC, mấy ngày qua, khi giá liên tục giảm thì lực mua càng tăng mạnh. Người bán lại rất ít. Do đó, giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới là bình thường.

Trong khi cung cầu mất cân đối thì tính đến ngày hôm qua, số vàng phi SJC được chuyển đổi mới đạt 188.000 lượng trong tổng số 350.000 lượng. Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết dù đã làm tích cực nhưng quá trình diễn ra rất chậm.

Gafin.vn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login