Vàng lấy lại vùng tâm lý $1200/oz

By on 22/04/2015

Diễn biến tăng – giảm của kim loại quý vàng vẫn đang lấy ngưỡng tâm lý $1200 làm trung tâm của sự điều chỉnh.

Sau khi để mất ngưỡng $1200 phiên 20/4, ngày 21/4 kim loại quý tăng trở lại, vượt kháng cự kĩ thuật $1200 trên cả thị trường giao ngay và thị trường kì hạn. Theo đó, giá vàng giao tháng 6/2015 trên Comex New York tăng 9,4 USD, tương đương 0,8%, lên $1203,1/oz.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng hiện vẫn neo quanh $1200/oz.

Thị trường vàng tăng về cuối phiên do USD đảo chiều giảm so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ. USD mạnh lên thường khiến hàng hóa giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đói với những người sử dụng ngoại tệ.

Kim loại quý cũng được hỗ trợ nhờ đề xuất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), nhằm tăng độ bảo đảm cần thiết để đổi lấy gói hỗ trợ khẩn cấp cho các nhà băng Hy Lạp. Lo ngại Hy Lạp vỡ nợ đã đẩy cao nhu cầu trú ẩn.

Từ đầu năm, giá vàng đã chịu sức ép từ đồn đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ. Việc này đã kéo USD lên và giảm độ hấp dẫn của vàng. Cho đến khi triển vọng tăng lãi trở nên rõ ràng, kim loại quý sẽ vẫn chật vật tìm hướng đi, giới phân tích nhận định.

“Bất ổn nói chung từ thời điểm và tốc độ FED thắt chặt tiền tệ đã khiến nhà đầu tư ngần ngại đổ tiền lớn vào thời điểm này”, UBS nhận xét.

22 4 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h58 giờ Việt Nam

 

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login