Vàng lặng sóng do đồng USD vẫn giữ nguyên mức 3 chữ số

By on 30/11/2015

Giá vàng tiếp tục trong trạng thái sideway quanh mức $1055/oz sau khi ghi nhận đà hồi phục nhẹ, trong bối cảnh chỉ số đồng USD tiếp tục duy trì mức 3 chữ số.

Chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp

Giá vàng từng trượt xuống mức đáy 5 năm mới trong phiên thứ Sáu – với khối lượng giao dịch thấp trong ngày nghỉ. Tuy nhiên, chẳng có dấu hiệu hồi phục kỹ thuật nào xuất hiện trong phiên Á mặc dù khối lượng giao dịch trên thị trường đã trở về bình thường. Hơn thế nữa, chỉ số đồng USD vẫn neo quanh mức cao 8 tháng – khiến vàng chịu áp lực.

Diễn biến giá thị trường kim loại quý đang hướng tới báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố hôm thứ Sáu tới, trong khi đó, giá vàng có thể giảm hơn nữa nếu các chỉ báo ISM và ADP của nền kinh tế Mỹ mạnh.

Các ngưỡng kĩ thuật

Kháng cự tức thì của thị trường vàng định tại $1065 (50 – MA theo giờ), vượt lên trên mức này quý kim có thể tiến tới $1069,13 (100 – MA theo giờ).

Theo chiều hướng giảm, việc thị trường phá vỡ mức $1051,10 (mức thấp hôm 27/11) thì khả năng vàng sẽ mở rộng mức thấp về $1032 (mức cao tháng 3/2008).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Omkar GodboleBài viết là quan điểm của ông Omkar Godbole, nhà phân tích kiêm biên tập viên, tham gia FXStreet sau khi có 4 năm làm chuyên gia nghiên cứu tại một số công ty môi giới tại Ấn Độ. Omkar có bằng Thạc sĩ Tài chính và luôn theo sát các thị trường tài chính trên toàn cầu.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login