Vàng lặng sóng chờ tin Fed

By on 30/07/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 30/7, kim loại vàng trên thị trường thế giới giao dịch quanh ngưỡng tâm lý $1300/oz bởi tâm trạng lo lắng của giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cập nhật lúc 16h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1299,39/oz.

Kim loại vàng tiếp tục chịu áp lực bởi vị thế của đồng USD, đồng bạc xanh vẫn đang duy trì ngưỡng cao 6 tháng so với các đồng tiền chủ chốt do những lời đồn đoán về chính sách tiền tệ “thắt chặt” của Fed.

Giới đầu tư kim loại quý đang chờ đợi các báo cáo kinh tế Mỹ trong tuần, bao gồm báo cáo GDP hôm nay và bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu.

“Giá vàng dường như vẫn sẽ chịu chút ít tổn thương trong ngắn hạn!”, các nhà phân tích của hãng HSBC chia sẻ trong lưu ý mới công bố. “Với khối lượng giao dịch gần đây, thị trường kim quý dường như nhận được nhiều dữ liệu điều hướng hơn bình thường.”

Các nhà phân tích của HSBC nhìn nhận vàng vẫn có được chút ít hỗ trợ nếu các dữ liệu kinh tế sắp công bố xác nhận rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn chưa thực sự ổn định, vàng vẫn được coi là tài sản được quan tâm khi tình hình kinh tế – chính trị còn nhiều bất ổn.

“Trong trường hợp giá vàng giảm, chúng tôi không tin rằng sẽ xuất hiện số người mua vào đáng kể trong ngắn hạn khi mùa hè ảm đạm dường như đã làm giảm hoạt động của thị trường!”, họ chia sẻ.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách cuối ngày hôm nay (theo giờ địa phương). Các dữ liệu kinh tế hiện tại khiến thị trường tin rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì tốc độ thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng QE3 hiện tại nhưng quan trọng hơn là thời điểm nâng lãi suất là điều mà thị trường quan tâm nhất. Mức lãi suất cao hơn sẽ khuyến khích giới đầu tư chuyển tiền vào các tài sản rủi ro và đem lại lợi nhuận nhiều hơn như cổ phiếu chứ không phải tài sản an toàn như kim loại vàng.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco lúc 16h45 giờ Việt Nam (đường màu xanh lá cây) – kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login