Vàng- Lạc quan vào Trump, mỏi mòn chờ FED

By on 02/11/2016

Kim loại vẫn nhăm nhe đi lên khi lo ngại rủi ro liên quan đến ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục ngự trị thị trường. Tuy nhiên, nỗ lực đi lên bị hạn chế quanh mốc cao ngày hôm qua trước thềm cuộc họp FED.

vang10

Lình xình quanh mốc cao 1 tháng

Với mốc giá hiện tại là $1290/oz, quý kim đang giao dịch tại mức giá cao nhất kể từ ngày 4/10. Nhu cầu tài sản an toàn bắt đầu bùng nổ vào hôm qua sau khi kết quả thăm dò mới nhất cho thấy lần đầu tiên kể từ tháng 5 ông Trump đã vượt trước Clinton 1 điểm.

Ngày 1/11, phản ứng trước các thông tin từ đảng Dân chủ về mối quan hệ giữa tỷ phú Donald Trump và Chính phủ Nga, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói cáo buộc cho rằng ông Trump có quan hệ với các ngân hàng của Nga là hoàn toàn không có cơ sở cũng như không có bằng chứng thuyết phục.

Trump vẫn luôn được coi là một “Thiên nga đen”. Bước tiến của ông Trump đang khuyến khích giới đầu tư thoát khỏi các tài sản rủi ro như đồng dollar để tìm tới các tài sản an toàn khác như vàng và trái phiếu.

Hôm qua là phiên thứ tư liên tiếp vàng tăng giá, chuỗi tăng dài nhất trong một tháng. Đà tăng gần đây giúp bù lại phần giảm trong tháng 10. Cùng lúc, các quỹ ETF bảo đảm bằng vàng tăng lượng nắm giữ cũng góp phần hỗ trợ giá vàng.

Cụ thể, nhà đầu tư đã tăng lượng nắm giữ tại các quỹ ETF vàng tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng 10, chuỗi tăng dài nhất kể từ năm 2009. Lượng nắm giữ đã tăng 0,7 tấn lên 2.041 tấn tính tới hôm thứ hai, nâng tổng mức tăng của cả tháng 10 lên 8,7 tấn vàng.

Hôm nay, sự quan tâm của thị trường tập trung tới bình luận của FED. Nhà đầu tư tin rằng tại cuộc họp Ủy ban thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tháng này, quyết định lãi suất chưa có gì thay đổi. Trong khi đó, cuộc họp chính sách tháng 12 lại được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào một mức lãi suất tăng.

Phân tích kỹ thuật

Đột phá trên $1292 (mốc cao ngày hôm qua) sẽ khuyến khích thị trường tìm về $1300 (zero figure), đứng vững trên con số này là cơ hội để quý kim chinh phục vùng $1314 (100-DMA).

Ngược lại, phá thủng dưới ngưỡng hỗ trợ $1287 (mức thấp phiên) sẽ lèo lái thị trường tái lập mốc $1279 (5-DMA) và $1273 (10-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login