Vàng là một tài sản không có rủi ro chuỗi- Hãy nắm lấy chúng!

By on 03/08/2016

Nếu bạn đang cất giữ tài sản của mình nơi vàng, có nghĩa là bạn đang đứng ngoài hệ thống tiền tệ mạnh và đứng ngoài sự kiểm soát của giới ngân hàng và các chính trị gia. Họ muốn kiểm soát tài sản của bạn và do đó, họ không khuyến khích bạn nắm giữ vàng!

commodity

Đơn giản thôi! Nhưng nhiều hơn những gì bạn nghĩ!

Không chỉ giới ngân hàng và các chính trị gia muốn kiểm soát sự giàu có của bạn, họ còn muốn kiểm soát cả giá vàng trên thị trường. Vàng đang cạnh tranh với tất cả các đồng tiền mạnh dựa trên nợ và giới ngân hàng, ngân hàng trung ương, các chính phủ đang thúc đẩy cũng như phụ thuộc vào các loại tiền giấy này. Họ không muốn vàng – một loại tiền tệ cạnh tranh- lấy hết đi sự chú ý nơi các đồng tiền mà họ đang kiểm soát. Nhiều người dân Nhật Bản thời gian này nhận ra rằng họ cần nắm giữ vàng trong bối cảnh chính sách hiện tại. “Thị trường kim loại quý rõ ràng đã bị đẩy vào góc suốt thời gian dài.”

Liệu Wal-Mart sẽ khuyến khích mọi người mua sắm tại Target? Tất nhiên là không! Tương tự như vậy, các ngân hàng trung ương không khuyến khích chúng ta sở hữu vàng và thậm chí đàn áp giá là một trong những công cụ của họ. Một báo cáo được viết bởi Dirk G. Baur tại Đại học Tây Úc đã thảo luận cụ thể về quá trình mà các ngân hàng trung ương quản lý giá vàng. GATA đã bị cáo buộc thao túng giá trong nhiều năm. Rõ ràng, nếu có ai đó nắm trong tay sức mạnh và sự cần thiết để thao túng thị trường, họ sẽ thao túng thị trường- chẳng có gì đáng ngạc nhiên ở đây …

Tiền tệ được hình thành trên nợ nần. Các ngân hàng tăng nợ (mô hình kinh doanh của họ …) và cuối cùng nợ nần sẽ biến thành nô lệ tài chính. Vàng không dựa trên nợ – đó là sự giàu có trong sạch- và do đó, chúng không được khuyến khích bởi những người nắm trong tay quyền lực tài chính. Dễ hiểu rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương muốn có sự độc quyền trong việc phát hành và niêm yết giá trị đồng tiền của họ. Tiền giấy có sự độc quyền trong khi vàng không khuyến khích điều này. Đừng hy vọng các ngân hàng trung ương nắm lấy vàng TRỪ KHI họ KHÔNG CÓ LỰA CHỌN KHÁC .

Sự tự tin và bất ổn?

Bạn có thể sử dụng những đồng dollar của bạn- dù không phải trong vai trò là tiền tệ…thì chúng cũng là một khoản nợ của bạn với Cục Dự trữ Liên bang- để mua một cổ phiếu, trái phiếu hay đồ tiêu dùng nào đó. Lý do dollar của bạn được chấp nhận là vì người sở hữu dollar của bạn biết rằng chúng sẽ được chấp nhận bởi người kế tiếp trong chuỗi giao dịch tài chính này.

284761-japan-may-gold-exports-fall-to-15-month-low

” Kỷ nguyên bất ổn” lôi kéo vàng vào giai đoạn chu kỳ tăng mới

Điều gì xảy ra nếu chuỗi “dây xích” bị đứt chỉ là do mất tự tin? Điệp khúc khủng hoảng năm 2008 có thể xảy ra nhưng hậu quả của nó có thể sẽ tồi tệ hơn nhiều. Tại sao? Nợ nhiều hơn với 200 nghìn tỷ USD, đòn bẩy nhiều hơn, công cụ phái sinh nhiều hơn trong khi hệ thống tài chính lại vô cùng mong manh. Nếu sự tự tin bị phá vỡ, nguy cơ rủi ro theo chuỗi là vô cùng lớn. Nếu ngân hàng 1 không được trả tiền sau cơn khủng hoảng, họ sẽ chẳng có tiền để trả cho ngân hàng 2, và nếu ngân hàng 2 nợ bạn thì sau đó bạn cũng chẳng nhận được đồng thanh toán nào. Hãy nhân lên với vài trăm nghìn tỷ USD và so sánh với rủi ro bằng 0 mà vàng vật chất đang sở hữu.

Lãi suất âm: Được cho là có 12- 13 nghìn tỷ USD nợ công toàn cầu đang chứng kiến mức lãi suất âm. Điều này gợi lên cho bạn hình ảnh của một hệ thống tài chính vững chắc hay một bong bóng khổng lồ được tạo ra bởi sự mất tự tin? Bạn lựa chọn sở hữu vàng trong dài hạn hay trái phiếu với lợi tức âm và hoàn trả bằng một đồng tiền mất giá?

Nền kinh tế dưới chuẩn: Nhà nghiên cứu độc lập Steve St. Angelo đã nhiều lần đề cập tới nền kinh tế dưới chuẩn hiện tại, nhấn mạnh tới nguy cơ vỡ nợ doanh nghiệp, nợ sinh viên, nợ mua ô tô và nhiều khoản vay năng lượng khác. Không thiếu những rủi ro nợ vào lúc này và vỡ nợ là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ sở hữu trái phiếu dưới chuẩn hay vàng vật chất khi rủi ro vỡ nợ ở mức cao và niềm tin vào tiền giấy không còn?

KẾT LUẬN

Đừng bị phân tâm bởi hành động thao túng của ngân hàng trung ương trên thị trường vàng. Cũng đừng bận tâm tới những món nợ khổng lồ trên thế giới- chúng sẽ vỡ nợ dù bằng cách này hay cách khác, dù bằng một tiếng nổ to hay chỉ bằng một tiếng rên nhẹ, dù bằng tình trạng giảm phát hay siêu lạm phát. Khi ấy, vàng chắc chắn sẽ là tấm vé bảo hiểm có giá trị giúp bạn chống lại sự tàn phá này.

Vàng là một tài sản không có rủi ro chuỗi!

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login